หน้าแรก Vendors COMMSCOPE RUCKUS ทดสอบจริง AP จาก COMMSCOPE RUCKUS ให้ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม

[VDO] ทดสอบจริง AP จาก COMMSCOPE RUCKUS ให้ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม

แบ่งปัน

ในเดือนมีนาคม 2021 บริษัท Packet6 ได้ทำการทดสอบ Access points cloud-managed มาตรฐาน Wi-Fi 6 (APs) โดยใช้ Cloud-Managed ทั้งหมดจากผู้ให้บริการ 5 ราย และ Access Point ที่ใช้ในการสตรีมจาก 4 แบรนด์ ภายใต้สภาวะแวดล้อมที่เกิดขึ้นโดยการใช้งานจริง ที่มีปริมาณค่อนข้างหนาแน่น (high-density environment)

สำหรับวีดีโอนี้แสดงให้เห็นถึงบางส่วนของการทดสอบของแต่ละช่วงที่ AP ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อส่งมอบภาพที่มีความละเอียดคมชัดสูงไม่มีการติดขัดสำหรับวีดีโอระดับ HD ด้วยการสตรีมต่อผู้เข้าชมถึง 30 clients ขณะที่เครือข่ายต้องแบกรับข้อมูลเพิ่มขึ้นรวมถึงการส่งข้อมูลเสียงที่เกิดขึ้น โดยการทดสอบฉบับเต็มได้เปิดเผยให้เห็นว่าภายใต้ข้อมูลที่ส่งไปพร้อมกัน ทั้งเสียงและวีดีโอที่ต้องสตรีมให้กับผู้เข้าชมมากถึง 60 clients มีเพียง CommScope RUCKUS® AP เท่านั้นที่ได้สามารถรองรับตามมาตราฐานบริการในระดับองค์กร

เพื่อทดสอบว่า AP หนึ่งเครื่องสามารถส่งมอบภาพที่คมชัดด้วยความละเอียดสูง กับวีดีโอระดับ HD ต่อผู้เข้าชม 30 clients และได้มาตราฐานตามการวัดคุณภาพของเสียง VoIP MOS และยังสามารถรองรับปริมาณที่เพิ่มขึ้นได้อีกถึง 30 clients

การทดสอบ
AP แต่ละแบรนด์ที่ทดสอบทำการสตรีมที่ความละเอียด 1080p ไปยังแล็ปท็อป (Dell) ที่เปิดใช้งานอยู่บน Wi-Fi 6 จำนวน 30 เครื่อง หลังจากผ่านไป 1 นาที เมื่อเครือข่ายเชื่อมต่อ จึงได้เพิ่มแท็บเล็ต (Apple iPad) จำนวน 5 เครื่องบน Wi-Fi 5 ที่มีการสร้างคอลแบบ VoIP เสมือนกำลังใช้งานจริง และนอกจากนี้ยังได้เพิ่ม แล็ปท็อป/แท็บเล็ต ที่กำลังใช้งานในการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดต่างๆบน Wi-Fi 5 อีกถึง 25 เครื่อง ซึ่งเชื่อมต่อด้วย AP ตัวเดียวกัน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://packet6.com/wifi6-ap-stress-test เพื่ออ่านเนื้อหาได้จากบล็อกโพสต์ต่างๆของ Packet6 และ www.wifi6stresstest.com สำหรับรายงานฉบับเต็ม
ติดต่อ TH-Ruckus@ingrammicro.com