หน้าแรก Vendors COMMSCOPE RUCKUS RUCKUS R770 สุดยอดระบบ Wi-Fi 7 ของ RUCKUS  คว้ารางวัล “นวัตกรรมแห่งปี” โดย The Wi-Fi...

RUCKUS R770 สุดยอดระบบ Wi-Fi 7 ของ RUCKUS  คว้ารางวัล “นวัตกรรมแห่งปี” โดย The Wi-Fi Awards

แบ่งปัน

RUCKUS AI-Driven Wi-Fi 7 Solution คว้ารางวัล “Innovation of the year award” จาก The Wi-Fi Awards รางวัลอันทรงเกียรตินี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมและความมุ่งมั่นของ Ruckus ในการพัฒนาเทคโนโลยี Wi-Fi ที่ล้ำสมัย

ความสำคัญของ The Wi-Fi Awards และรางวัล Innovation of the year award

The Wi-Fi Awards นั้น เป็นรางวัลที่จัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่ององค์กร, บุคคล, และผลิตภัณฑ์ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศและความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ อีกทั้งมีส่วนช่วยเหลือต่อวงการอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลเหล่านี้ ถือได้ว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดในการส่งเสริมและขยายตลาดอุตสาหกรรมไร้สาย

สำหรับรางวัล “Innovation of the year award” นั้น ผู้ที่ได้รางวัลดังกล่าวนี้จะได้รับการพิสูจน์และตัดสินว่าเป็นโซลูชั่นหรือผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาสำคัญของอุตสาหกรรม และมอบคุณค่าอันยอดเยี่ยมให้กับผู้คน โดยรางวัลดังกล่าวนี้ไม่เพียงแต่จะมอบให้กับโซลูชั่นหรือผลิตภัณฑ์ที่มีความคิดสร้างสรรค์เท่านั้น แต่ยังจะพิสูจน์ให้เห็นว่ายังคงไปด้วยคุณสมบัติและประเด็นที่ต้องเหนือกว่าคู่แข่งในด้านต่างๆ เหล่านี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น

– เป็นนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับว่าล้ำสมัย
– สามารถใช้ในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจริงได้สำเร็จ
– สามารถผสมผสานกับระบบอื่นๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว
– มีระบบการทำงานที่ใช้งานง่ายและจัดการได้สะดวกรวดเร็ว
– ให้ความคุ้มค่าในการลงทุน
– มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานตามที่กำหนดไว้ได้ครบถ้วน

RUCKUS R770 ยืนหนึ่งคว้ารางวัล Innovation of the year award

RUCKUS ได้เปิดเผยว่า RUCKUS R770 ซึ่งเป็น Wi-Fi 7 Access Point (AP) ตัวแรกของอุตสาหกรรม ระดับองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI ตัวแรกที่ได้รับรางวัล “Innovation of the year award ” จาก The Wi-Fi Awards รางวัลดังกล่าวนี้ไม่เพียงแต่จะยกย่องความคิดสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังชี้ให้เห็นถึงการมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อความเป็นเลิศในอุตสาหกรรมไร้สาย ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนความก้าวหน้าในโลกของเครือข่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สำหรับองค์ประกอบแห่งความสำเร็จที่ทำให้ RUCKUS R770 คว้ารางวัลดังกล่าวได้นั้นมีดังนี้

  1. ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า (Superior Throughput and Capacity)

Ruckus BeamFlex+ บนทั้งสามย่านความถี่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขยายระยะทางได้ไกลและครอบคลุมพื้นที่ได้เพิ่มมากขึ้น

4K QAM และช่องสัญญาณกว้าง 320 MHz ใช้สเปกตรัม 6 GHz ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยให้สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วและเสถียรมากขึ้น

– มาพร้อมกับพอร์ต Ethernet 10 Gbps ขจัดปัญหาคอขวดทำให้ข้อมูลส่งผ่านบนเครือข่ายได้อย่างราบรื่นรวดเร็ว

– ช่วยลดความซับซ้อนและเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่าย ด้วยการจัดการช่องสัญญาณด้วย AI

– เทคโนโลยี Automated Frequency Coordination (AFC) ช่วยเพิ่มความแรงของสัญญาณ โดยการเปิดใช้งานโหมด Standard Power (SP) ที่ 6 GHz ช่วยให้อุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้แม้ในพื้นที่ที่มีสัญญาณอ่อน

  1. ความสามารถในการปรับแต่งการใช้งาน (Adaptive Resilience)

–  เทคโนโลยี Multi-Link Operation (MLO) เพิ่มความเสถียรภาพในระบบโดยการส่งข้อมูลผ่านลิงก์จำนวนมากเพื่อป้องกันการถูกรบกวน

–  มีขีดความสามารถในการใช้งาน Wi-Fi ที่ดีขึ้นผ่านระบบขับเคลื่อนด้วย AI ในการจำแนกประเภทของเหตุการณ์โดยอัตโนมัติ พร้อมแนะนำขั้นตอนต่างๆ ในการจัดการ

  1. ลดความหน่วงลาเทนซี่ได้ดีกว่า (Reduced Latency)

– ระบบ Wi-Fi 7 ของ Ruckus ได้มีการปรับปรุงประสิทธิภาพซึ่งรวมถึงการทำมิเรอร์ QoS อัจฉริยะ ช่วยให้กำหนดค่าความหน่วงได้อย่างแม่นยำ

คุณสมบัติ QoS ใหม่ของ Wi-Fi 7 ช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานทำให้ผู้ใช้มีประสบการณ์ที่ดีในการทำงานมากขึ้น

  1. เพิ่มความปลอดภัยขั้นสูง (Advanced Security Simplified)

– RUCKUS มี DPSK3 ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตน โดยผสานพลังของ DPSK ให้กับ WPA3 โดยผสมผสานความปลอดภัยขั้นสูง แต่ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ง่ายของรหัสผ่านแบบไดนามิก (DPSK) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเข้าถึงเครือข่าย

– ระบบการบูตที่ปลอดภัยและ TPM 2.0 ช่วยปกป้องการคุกคามจากมัลแวร์และการโจมตีทางไซเบอร์ที่มีความซับซ้อนและอันตราย

  1. เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการติดตั้งระบบ IoT ที่ทันสมัย

– มีการติดตั้งระบบสัญญาณวิทยุ IoT รองรับทั้ง BLE และ Zigbee และมีพอร์ต USB สำหรับการต่อขยายเพิ่มในอนาคต

– มีระบบอีโคซิสเต็มที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อโซลูชันและระบบต่างๆ ของ IoT ที่ได้มีการติดตั้งมาพร้อมแล้ว

รองรับ Matter และ Thread ที่ช่วยให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT จากผู้ผลิตต่างๆ เป็นไปได้อย่างง่ายดาย

กล่าวโดยสรุปก็คือ RUCKUS R770 ถือเป็นโซลูชัน Wi-Fi 7 ระดับองค์กรที่มอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่า รองรับกับแอปพลิเคชันที่ต้องการความหน่วงต่ำ ให้ระบบที่มีความปลอดภัยขั้นสูง เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการสร้างเครือข่ายไร้สายที่รองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้และอุปกรณ์ รวมไปถึงอุปกรณ์ประเภท IoT อีกด้วย นั่นจึงทำให้ RUCKUS R770 สามารถคว้ารางวัล Innovation of the year award มาครองได้สำเร็จ

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชัน Wi-Fi สำหรับธุรกิจองค์กร สามารถติดต่อทีมงาน Ruckus ในประเทศไทยได้ทันทีที่ คุณพงษ์วุฒิ อัศนีวุฒิกร BUSINESS DEVELOPMENT MANAGER Email: Pongwut.assaneewuttikorn@Commscope.com