หน้าแรก Internet of Things Connected Car Elon Musk ลบชื่อตัวเองออกจากสื่อของบริษัทพร้อมทวีตทำนอง “อยากรู้จุงว่าจะเป็นยังไง”

Elon Musk ลบชื่อตัวเองออกจากสื่อของบริษัทพร้อมทวีตทำนอง “อยากรู้จุงว่าจะเป็นยังไง”

แบ่งปัน

อาจจะเป็นการประชดประชันสไตล์เจ้าของเทสล่า เมื่อล่าสุด Elon Musk ยอมจ่ายเงินค่าปรับกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมถอนตัวจากตำแหน่งประธานบริษัทเป็นเวลาสามปี หลังจากกรณีทวีตฉาวที่หลอกผู้ถือหุ้นว่าตัวเองกำลังจะเอาบริษัทออกจากตลาดหลักทรัพย์ จนกลต. สหรัฐฯ ต้องออกมาโวยวายเอาเรื่อง

โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซีอีโอของ Tesla ได้กล่าวในทวิตเตอร์ว่า เขาลบชื่อของตัวเองออกจากบริษัทเมื่อสัปดาห์ก่อน พร้อมลงท้ายว่า “ตอนนี้เขาไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับเทสล่าอีกแล้ว ก็ยังอยู่ดีมีสุขจนถึงทุกวันนี้” ขณะที่ทางบริษัทเทสล่าเองยังไม่ได้ออกมาแถลงอะไรเกี่ยวกับทวีตนี้

ซึ่งบนเว็บของเทสล่านั้น ในหน้าของนักลงทุนสัมพันธ์ก็ยังระบุชื่อ Elon Musk ในฐานะซีอีโออยู่ แต่ว่าบนหน้าเกี่ยวกับประวัติของบริษัทนั้นกลับไม่มีการระบุชื่อเขาแล้ว ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ระบุชื่อ Elon Musk ทั้งในฐานะประธานบริษัท, สถาปนิกผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์, และซีอีโอ

อย่างไรก็ดี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น บริษัทเทสล่าได้รายงานผลประกอบการสุทธิเป็นกำไรที่ค่อนข้างงาม ร่วมกับกระแสเงินสดที่เป็นบวก และสัดส่วนกำไรที่โตขึ้นมากกว่าที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้สำหรับไตรมาสที่สาม ตามที่ Elon Musk เคยสัญญาว่าจะทำให้ธุรกิจรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ากลับมาทำกำไรด้วยการเพิ่มจำนวนการผลิตรถรุ่น Model 3 ซึ่งทำให้กระแสความไม่พอใจของนักลงทุนช่วงที่มีทวีตกวนๆ ก่อนหน้ากลับลำแทบไม่ทัน

ที่มา : CNCB