หน้าแรก Security Hacker บัญชีผู้ใช้ SEC ในแพลตฟอร์ม X ถูกแฮ็ก โพสต์ประกาศข่าวปลอม เกี่ยวกับการอนุมัติ Bitcoin ETF

บัญชีผู้ใช้ SEC ในแพลตฟอร์ม X ถูกแฮ็ก โพสต์ประกาศข่าวปลอม เกี่ยวกับการอนุมัติ Bitcoin ETF

แบ่งปัน

บัญชีผู้ใช้ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐฯ (SEC) บนแพลตฟอร์มโซเชียล X ถูกโจมตี ส่งผลให้มีการโพสต์ประกาศปลอมเกี่ยวกับการอนุมัติ Bitcoin ETF บนตลาดหลักทรัพย์

เหตุการณ์การแฮ็กบัญชีผู้ใช้ SEC บน X ครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในการโจมตีที่มีผลกระทบมากที่สุดในรอบหลายปีบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่แต่เดิมเรียกว่า Twitter เริ่มต้นด้วยการโพสต์ข้อมูลปลอมบนบัญชีผู้ใช้ SEC ที่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ โดยระบุว่าหน่วยงานกำกับดูแลได้อนุมัติกองทุน ETF ของ Bitcoin ซึ่งเป็นข่าวที่คาดว่าจะเกิดขึ้นปลายสัปดาห์นี้

ราคาของ Bitcoin ทะยานขึ้นอย่างรวดเร็วเกินกว่า 2.5% หลังจากข่าวการโพสต์ดังกล่าวแพร่กระจายบนโลกออนไลน์และผ่านสื่อต่างๆ รวมถึง Bloomberg News ที่ติดตามฟีดข่าวของ SEC เพื่อรอประกาศดังกล่าว

แม้ราคา Bitcoin จะกลับมาลดลงในภายหลัง แต่เหตุการณ์นี้ได้สร้างความเสียหายร้ายแรงต่อความน่าเชื่อถือของแพลตฟอร์ม X และก่อให้เกิดคำถามเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยของระบบ โฆษกของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐฯ (SEC) ยืนยันว่า “ทวีตเกี่ยวกับ Bitcoin ETF ไม่ได้มาจาก SEC หรือเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

ต้องบอกว่า ณ ตอนนี้ X เผชิญกับเรื่องของการแฮ็กบัญชีจำนวนมากในช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยองค์กรที่ได้รับการยืนยันจำนวนมากถูกแฮ็กเพื่อแพร่กระบวนการหลอกลวง cryptocurrency และลิงก์ไปยังโปรแกรมดูดเหรียญเหล่านั้น ตัวอย่างเช่นวันก่อน บัญชี X ของ Netgear และ Hyundai MEA ก็ถูกแฮ็กเพื่อโปรโมทเว็บไซต์ cryptocurrency ปลอมที่ขโมย cryptocurrency จากกระเป๋าเงินที่เชื่อมต่อกับเว็บไซต์ Web3

เหตุการณ์เหล่านี้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยบัญชีโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่จัดการหรือมีอิทธิพลต่อข้อมูลทางการเงิน ผู้ใช้ควรระมัดระวังในการติดตามข่าวสารสำคัญจากแหล่งที่เชื่อถือได้เท่านั้น และไม่ควรไว้วางใจการประกาศสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนโซเชียลมีเดียโดยปราศจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากแหล่งอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – Yahoo , BPC