หน้าแรก Storage Cloud storage Dell เลือก Wasabi เป็นพันธมิตรด้านคลาวด์สตอเรจ พร้อมวางขายทั่วโลก

Dell เลือก Wasabi เป็นพันธมิตรด้านคลาวด์สตอเรจ พร้อมวางขายทั่วโลก

แบ่งปัน

ผู้ให้บริการคลาวด์สตอเรจอย่าง Wasabi ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ในราคาที่ย่อมเยากว่า Amazon Web Services (AWS) โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาพวกเขาได้เปิดเผยข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ใหม่กับ Dell เพื่อมอบบริการคลาวด์สตอเรจตัวแรกของ Dell

Wasabi ใช้เวลากว่า 2 ปีในการสร้างความร่วมมือกับ Dell ซึ่งรวมถึงการพบกันระหว่าง David Friend ซีอีโอของ Wasabi และ Michael Dell ซีอีโอของ Dell

“นี่อาจเป็นหนึ่งในประกาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราเคยทำ หรือจะทำต่อไปก็ว่าได้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ Dell มีผลิตภัณฑ์คลาวด์สตอเรจวางจำหน่าย” Friend กล่าวกับ CRN “ข้อตกลงนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ Dell เพราะลูกค้าบางรายมักจะบอกว่า ‘เฮ้ย คุณ Dell ผมไม่อยากซื้อพื้นที่เก็บข้อมูลแบบออนพรีมิส (on-premise) เพิ่มเติมแล้ว ผมอยากเก็บข้อมูลบนคลาวด์’ แล้วลูกค้าก็ย้ายไปใช้บริการของ Amazon ทำให้ Dell ไม่ได้อะไรเลย” ดังนั้นการร่วมมือครั้งนี้น่าจะเป็นประโยชน์ของทั้งสอง

สำหรับความสัมพันธ์ใหม่นี้ยังหมายความว่า บริษัทคู่ค้าทั่วโลกของ Dell สามารถจำหน่าย Wasabi ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อโดยตรงกับ Wasabi หรือสั่งซื้อผ่าน Dell เพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากส่วนลดพิเศษของ Dell เขากล่าวเสริม

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – CRN