หน้าแรก Storage Backup Solution HPE GreenLake for Block Storage เวอร์ชั่นล่าสุดที่สร้างขึ้นบน HPE Alletra Storage MP

HPE GreenLake for Block Storage เวอร์ชั่นล่าสุดที่สร้างขึ้นบน HPE Alletra Storage MP

แบ่งปัน

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Hewlett Packard Enterprise เปิดตัว HPE GreenLake for Block Storage เวอร์ชั่นล่าสุดที่สร้างขึ้นบน HPE Alletra Storage MP

ซึ่งทางบริษัทเรียกว่าเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลแบบบล็อกที่แยกส่วนและปรับขยายได้ (scale-out block storage) เป็นระบบแรกของอุตสาหกรรม เป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพและความสามารถในการปรับขยายความจุที่เพิ่มขึ้น พร้อมรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100% สำหรับเวิร์กโหลดทุกประเภท

การเคลื่อนไหวดังกล่าวสืบเนื่องจากการเปิดตัวบริการใหม่และการปกป้องข้อมูลแบบไฮบริดของบริษัทเมื่อเดือนเมษายนในปีที่ผ่านมา รวมถึงสถาปัตยกรรมการจัดเก็บข้อมูลแบบบล็อกที่แยกส่วนและปรับขยายได้ โดยใช้ HPE GreenLake for Block Storage ที่สร้างขึ้นบน HPE Alletra Storage MP

โดยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา HPE เปิดตัวโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลแบบบล็อกแยกส่วนเป็นรายแรกของอุตสาหกรรม ซึ่งแตกต่างจากการออกแบบระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดั้งเดิม (ระบบเดิมที่แทบจะไม่เปลี่ยนแปลงเลยในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา)

“ผมทำงานด้านระบบจัดเก็บข้อมูลมา 25 ปี แล้ว เห็นการออกแบบระบบจัดเก็บข้อมูลแทบจะไม่เปลี่ยนแปลงเลย มันยังคงเป็นคอนโทรลเลอร์ HA (high availability) อยู่ในกล่องใบหนึ่ง แล้วผู้คนก็สร้างกล่องเหล่านี้ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูล และเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน

แต่ทว่าแอปพลิเคชัน และเวิร์กโหลดต่างก็มีการพัฒนาเพิ่มขึ้น ทำให้บริษัทต่างๆ มองหาแพลตฟอร์มจัดเก็บข้อมูลที่มอบคุณค่าและให้ประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นสูง ซึ่งระบบจัดเก็บแบบแยกส่วนนี้ จะเป็นสถาปัตยกรรมที่สามารถปรับขยายส่วนของการคอมพิวต์, สร้างระบบเครือข่าย และเพิ่มความจุของพื้นที่จัดเก็บได้อย่างอิสระ ทั้งนี้ก็เพื่อตอบสนองความต้องการของแอปพลิเคชันที่เปลี่ยนแปลงไปได้เป็นอย่างดี” นาย Sanjay Jagad รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์สำหรับบล็อกสตอเรจของ HPE กล่าว

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – CRN