หน้าแรก Cloud HPE ผนึก Nvidia เปิดตัว HPE Private Cloud AI ในงาน HPE Discover 2024

HPE ผนึก Nvidia เปิดตัว HPE Private Cloud AI ในงาน HPE Discover 2024

แบ่งปัน

Hewlett Packard Enterprise (HPE) จับมือกับ Nvidia เพื่อสร้างโซลูชัน HPE Private Cloud AI  ซึ่งทาง HPE บอกว่าแพลตฟอร์มนี้จะมอบทุกสิ่งที่องค์กรต้องการ สำหรับการติดตั้งแอปพลิเคชันปัญญาประดิษฐ์แบบ generative AI ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

HPE Private Cloud AI ผสานหน่วยประมวลผล GPUs, ระบบเครือข่าย และแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ AI Enterprise ของ Nvidia เข้ากับเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูลของ HPE โดยทั้งหมดนี้จะถูกจัดการผ่านเลเยอร์การบริหารจัดการส่วนกลางบนคลาวด์ใน HPE GreenLake ตามที่ฝ่ายบริหารของ HPE กล่าวในการประชุม HPE Discover 2024 ที่ลาสเวกัส เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา

“HPE Private Cloud AI พร้อมใช้งานทันทีที่แกะกล่อง” Fidelma Russo ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ HPE กล่าวในการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนที่ผ่านมา พร้อมระบุว่า “เพียงแค่คุณเสียบปลั๊ก เชื่อมต่อกับคลาวด์ GreenLake แล้วคลิกอีกสามครั้ง… แค่นี้ ทีมงานฝ่าย IT ของคุณก็สามารถเริ่มใช้งานซอฟต์แวร์สแต็คของ Nvidia ได้ทันที”

นอกจากนี้ HPE ยังเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับปัญญาประดิษฐ์รุ่นใหม่ที่ติดตั้งหน่วยประมวลผลกราฟิกส์ (GPUs) และซุปเปอร์ชิปประสิทธิภาพสูงรุ่นล่าสุดของ Nvidia พร้อมทั้งรองรับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ของ Nvidia ในเครื่องมือจัดการการปฏิบัติการ IT บนคลาวด์อย่าง OpsRamp โดย Russo กล่าวด้วยว่า ระบบผู้ช่วยสนทนาแบบใหม่ใน OpsRamp ช่วยให้ทีม IT สามารถตรวจสอบและจัดการโครงสร้างพื้นฐานปัญญาประดิษฐ์ได้ง่ายขึ้น

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – DCK