หน้าแรก Vendors Cisco Cisco วางแผนปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ เผยอาจมีการปลดพนักงานหลายพันคน

Cisco วางแผนปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ เผยอาจมีการปลดพนักงานหลายพันคน

แบ่งปัน

ยักษ์ใหญ่ด้านเน็ตเวิร์ก Cisco วางแผนปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ เผยอาจมีการปลดพนักงานหลายพันคน

ตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ระบุว่า Cisco ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านเน็ตเวิร์ก กำลังวางแผนปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ ซึ่งอาจส่งผลให้ต้องมีการปลดพนักงานหลายพันคน โดยคาดการณ์กันว่าแผนการปรับโครงสร้างนี้น่าจะประกาศภายในสัปดาห์นี้ ในช่วงระหว่างการประชุมรายงานผลประกอบการของบริษัท

รายงานระบุว่าซิสโก้มีเป้าหมายที่จะมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมที่มีการเติบโตสูง อย่างไรก็ตาม รายงานไม่ได้ระบุรายละเอียดของอุตสาหกรรมเหล่านั้นหรือกระทั่งจำนวนพนักงานที่คาดว่าจะถูกปลด โดยปัจจุบัน ณ สิ้นปีงบประมาณ 2023  Cisco มีพนักงานทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 84,900 คน

ก่อนหน้านี้ ซิสโก้เคยประกาศปรับโครงสร้างธุรกิจไปแล้วครั้งหนึ่งในเดือนพฤศจิกายน 2022 ส่งผลให้ต้องจ่ายเงินชดเชยและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ Thomas George ประธานกรรมการบริหารของ CyberMedia Group และ CMR กล่าวว่า

“การตัดสินใจของ Cisco ในการปรับโครงสร้างและปลดพนักงานครั้งนี้เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว หลังจากครั้งล่าสุดในเดือนพฤศจิกายน 2022 ซึ่งปลดพนักงานออกไปประมาณ 5% โดยการปรับโครงสร้างนี้มักเกิดขึ้นจากโครงสร้างองค์กรที่ซับซ้อนของ Cisco เอง อันมีสาเหตุเนื่องจากการเข้าซื้อกิจการในหลายครั้งช่วงที่ผ่านมา”

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ : NW