หน้าแรก Data Center Cisco ผนึก Nutanix นำเสนอความสามารถในการจัดการแบบใหม่รวมถึง AI อีกด้วย

Cisco ผนึก Nutanix นำเสนอความสามารถในการจัดการแบบใหม่รวมถึง AI อีกด้วย

แบ่งปัน

Cisco และ Nutanix ได้ขยายความร่วมมือคร้งสำคัญ ด้วยการนำเสนอความสามารถในการจัดการแบบใหม่, องค์ประกอบที่เกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการขยายเครือข่ายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวอร์จ (HCI) ที่ผสานการทำงานร่วมกัน ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยลดความยุ่งยากในการทำงาน ในสถานที่ต่างๆ เช่น ทั้ง เอ็ดจ์, ดาต้าเซ็นเตอร์ และคลาวด์

เมื่อปีที่แล้ว Cisco ได้มีการยุติการดำเนินธุรกิจแพลตฟอร์ม Hyperflex และหันไปร่วมมือกับ Nutanix โดยมีแนวคิดที่จะร่วมกันพัฒนเทคโนโลยี, บริการ สนับสนุน และการขายแบบผสมผสาน ต่อมาในเดือนตุลาคม ผู้จำหน่ายทั้งสองรายได้เปิดตัว Cisco Compute Hyperconverged with Nutanix แพ็คเกจนี้รวมเอาอุปกรณ์คอมพิวติ้งและเครือข่ายที่ใช้ระบบบริหารจัดการแบบ SaaS ของ Cisco เข้ากับ Nutanix Cloud Platform ซึ่งประกอบด้วย Nutanix Cloud Infrastructure, Nutanix Cloud Manager, Nutanix Unified Storage และ Nutanix Desktop Services

ระบบนี้สามารถจัดการแบบรวมศูนย์ผ่านแพลตฟอร์มการจัดการแบบคลาวด์อย่างเช่น Intersight berbasis ของ Cisco และรองรับทั้ง Nutanix Acropolis Hypervisor (AHV) และไฮเปอร์ไวเซอร์ VMware vSphere อีกด้วย

และทั้งสองกำลังก้าวไปอีกขั้นด้วยการประกาศความร่วมือในการผสานการทำงานที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ระหว่างระบบการจัดการ Intersight ของ Cisco และระบบการจัดการของ Nutanix รองรับแพ็คเกจ Nutanix AI ฐาน GPT-in-a-Box และการบูรณาการเครือข่ายองค์กรที่ดีขึ้นกับโครงสร้างพื้นฐานแอปพลิเคชันศูนย์กลาง หรือ Application Centric Infrastructure: ACI ของ Cisco

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – NW