หน้าแรก Artificial Intelligence Cisco และ Red Hat เตรียมขยายความร่วมมือ พร้อมมุ่งเน้นในการผสานระบบ AI เพิ่มขึ้นอีกขั้น

Cisco และ Red Hat เตรียมขยายความร่วมมือ พร้อมมุ่งเน้นในการผสานระบบ AI เพิ่มขึ้นอีกขั้น

แบ่งปัน

Cisco และ Red Hat กำลังขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปีอีกครั้ง โดยครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างการรวมระบบเครือข่าย, AI และคลาวด์

โดยในงาน Red Hat Summit 2024 ที่จะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้ ทั้งสองบริษัทจะแสดงให้เห็นว่าการบูรณาการระหว่าง Cisco Application Centric Infrastructure (ACI) กับ OpenShift ของ Red Hat อย่างแน่นแฟ้นจะสามารถช่วยลูกค้าปรับปรุงการทำงานของเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Cisco ACI ใช้เทคโนโลยีเครือข่ายแบบ SDN ของบริษัท ซึ่งออกแบบมาเพื่อทำให้โครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของศูนย์ข้อมูลและคลาวด์ผ่านโมเดลการใช้ซอฟต์แวร์และการจัดการแบบรวมศูนย์ได้อย่างอัตโนมัติ ตามที่ Cisco กล่าว

และจากรายงานใน Whitepaper ของ Cisco ระบุว่า “Red Hat OpenShift Container Platform เป็นแพลตฟอร์มประเภท Platform as a Service (PaaS) ระดับองค์กรที่ใช้พื้นฐานของ Kubernetes ช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถนำเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์มาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาและรันแอปพลิเคชันได้” และยังชี้ต่อไปอีกว่า

“องค์กรส่วนใหญ่ที่ใช้งาน Red Hat OpenShift ต้องการเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยในระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ ที่ยังต้องเผชิญกับความท้าทายในการเชื่อมต่อแอปพลิเคชันที่พัฒนาใหม่ให้เข้ากับสภาพแวดล้อมอื่นๆ เช่น ฐานข้อมูลองค์กร, คลังข้อมูล, คลัสเตอร์ของบิ๊กดาต้า, เมนเฟรม หรือแอปพลิเคชันที่รันบนเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชัน เป็นต้น”

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – NW