หน้าแรก Home Acquisition Broadcom ยุติการให้บริการ ESXi Hypervisor เวอร์ชันฟรีของ VMware แล้ว

Broadcom ยุติการให้บริการ ESXi Hypervisor เวอร์ชันฟรีของ VMware แล้ว

แบ่งปัน

เมื่อเร็วๆ นี้ทาง Broadcom ยุติการให้บริการ ESXi Hypervisor เวอร์ชันฟรีของ VMware แล้ว พร้อมขึ้นสถานะผ่านทางเว็บคลังบทความความรู้ของ VMware ด้วยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ESXi เวอร์ชันฟรีเดิมนั้น รองรับคอร์จำนวนจำกัด แรมปริมาณน้อย และฟังก์ชันการจัดการที่อาจจะไม่ครบครัน ถึงแม้จะใช้งานในสภาพแวดล้อมการผลิตได้ แต่เหมาะสำหรับการใช้งานด้านการทดสอบ, หรือการทดลองใช้งาน และเหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปมากกว่าที่จะใช้เป็นหลัก

แม้ว่า Broadcom จะยุติการให้บริการ ESXi เวอร์ชันฟรี แต่ผู้ใช้ยังมีตัวเลือกอื่นๆ ในการใช้งานไฮเปอร์ไวเซอร์นี้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเต็มจำนวน ดังนี้:

  1. Advantage Licensing สำหรับสมาชิก VMUG:

สมาชิก VMUG (VMware User Group) จะได้รับสิทธิ์การใช้งาน Advantage Licensing ซึ่งช่วยให้สามารถใช้งาน ESXi เวอร์ชันฟรีได้ แต่มีข้อจำกัดบางประการ เช่น จำนวนคอร์ และแรมที่รองรับ ฟังก์ชันการจัดการ เป็นต้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Advantage Licensing ได้ที่เว็บไซต์ VMUG: https://www.vmug.com/

  1. Trialware Version:

ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด Trialware Version ของ ESXi เวอร์ชันเต็มรูปแบบได้ฟรี แต่สามารถใช้งานได้เป็นเวลาจำกัด (โดยทั่วไปคือ 60 วัน) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Trialware Version ได้ที่เว็บไซต์ VMware: https://www.vmware.com/products/esxi/

ที่มา : Theregister