หน้าแรก Data Center VMware รายได้ลดฮวบกว่า 600 ล้านดอลล่าร์ฯ พร้อมข่าวลือว่า อาจเตรียมปลดพนักงานเพิ่ม!

VMware รายได้ลดฮวบกว่า 600 ล้านดอลล่าร์ฯ พร้อมข่าวลือว่า อาจเตรียมปลดพนักงานเพิ่ม!

แบ่งปัน

The Register รายงานว่า รายได้ประจำไตรมาสของ VMware น่าจะลดลง 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทยกว่า 22,000 ล้านบาท) ในช่วงไตรมาสแรกที่ Broadcom เข้าเป็นเจ้าของ

โดย Hock Tan ซีอีโอของ Broadcom ประกาศตัวเลขรายได้ของ VMware ในการประชุมรายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2024 ของ Broadcom ว่าอยู่ที่ 2.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งไตรมาสของ Broadcom สิ้นสุดลงในวันที่ 5 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับไตรมาส 1 ปี 2024 ของ VMware ก่อนการเข้าซื้อกิจการ ที่เคยรายงาน รายได้ 3.28 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับช่วงเวลานั้น

เขาไม่ได้เปรียบเทียบผลลัพธ์ แต่บอกเป็นนัยว่า Broadcom กำลัง “ประสบความสำเร็จไปด้วยดีในการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ VMware ทั้งหมดไปใช้รูปแบบการให้สิทธิแบบสมาชิก” และลูกค้า 3,000 รายจาก 10,000 รายที่ใหญ่ที่สุดของ VMware ได้ลงนามในข้อตกลงหลายปี

นายใหญ่ของ Broadcom กล่าวต่อไปว่า มูลค่าการจองซื้อประจำปีของ VMware ซึ่งเป็นตัวชี้วัดความมุ่งมั่นในสัญญาระยะยาว เพิ่มขึ้นจาก 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในไตรมาสที่แล้ว เป็น 1.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในไตรมาสนี้ นอกจากนี้ เขายังกล่าวว่า Broadcom เห็น “ความสนใจอย่างมาก” จากลูกค้าที่มองหาผลิตภัณฑ์ของ VMware เพื่อสร้างคลาวด์ส่วนตัวภายในองค์กร

ขณะเดียวกัน ต้นทุนก็ลดลงอย่างมากจาก 2.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เหลือ 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดย Tan บอกกับนักลงทุนว่า Broadcom ตั้งเป้าหมายต้นทุนประจำไตรมาสไว้ที่ 1.4 พันล้านดอลลาร์ฯ แต่คาดว่าสิ้นปี 2024 อาจจะลดต้นทุนเหลือ 1.3 พันล้านดอลลาร์ฯ และสามารถลดลงต่อไปได้ถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์ฯ ด้วย – ซึ่งมีข่าวลือว่าอาจจะมีการเลิกจ้างพนักงานเพิ่มเติมอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – Theregister