หน้าแรก Storage Backup Solution สุดยอด 16 บริการ Cloud Storage (ฟรี) สำหรับเก็บข้อมูลประจำปี 2024

สุดยอด 16 บริการ Cloud Storage (ฟรี) สำหรับเก็บข้อมูลประจำปี 2024

แบ่งปัน

วันนี้เรามีบริการ Cloud Storage ที่นอกเหนือจาก Google Drive และ One Drive ที่เรามีกันอยู่แล้ว เและอยากแนะนำทุกท่าน ตัวเลือกเหล่านี้เหมาะสำหรับการแชร์ไฟล์กับเพื่อนและครอบครัว เก็บเอกสารและซิงค์ข้อมูลกับอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงสิ่งอื่นๆ อีกมากมาย โดยหยิบยกมาให้คุณได้เลือกใช้งาน 16 แบรนด์ (เดิมทีมี 19 แบรนด์ โดยเราตัด Google Drive และ One Drive ออก รวมถึง Amazon Photo ที่ฟรีเฉพาะสมาชิกระดับพรีเมี่ยมเท่านั้น) ที่เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม และที่สำคัญมันฟรี!

1. Mega – ให้พื้นที่คุณมากถึง 20 กิกะไบต์ (แบบฟรี) มีระบบการเข้ารหัสที่ปลอดภัย รองรับโอเอสได้หลากหลายทั้ง Android, iOS, Windows และอื่นๆ

2. Filen – เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมีพื้นที่ให้คุณใช้งานได้ฟรีถึง 10 กิกะไบต์ และมีระบบเข้ารหัสความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม

3. pCloud.com – ให้พื้นที่ในการใช้งาน 10 กิกะไบต์ รองรับโอเอสได้หลากหลาย ง่ายต่อการใช้งาน และคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม

4. Dropbox – เป็นอะไรที่หลายคนคุ้นเคยมานาน เริ่มต้นใช้งานนั้นได้พื้นที่ 2 กิกะไบต์ คุณสามารถใช้งานดูและอัปโหลดไฟล์และแชร์ให้กับคนอื่นแม้ว่าพวกเขาไม่ต้องมีแอ็คเคาต์ของ Dropbox เลยก็ได้

5. MediaFire – ให้พื้นที่ฟรีถึง 10 กิกะไบต์และหากแนะนำเพื่อนมาใช้งานอาจจะทำให้คุณได้พื้นที่มากถึง 50 กิกะไบต์ น่าสนใจเลยทีเดียว

6. Box – ให้พื้นที่ฟรี 10 กิกะไบต์ และสามารถเพิ่มได้มากขึ้นเรื่อยๆ หากมีรอบโปรโมชั่นจากพวกเขา และมีข้อดีมากมายที่น่าสนใจ

7. Internxt – ให้พื้นที่ฟรี 2 กิกะไบต์ คุณสมบัติของพวกเขาคือการเข้ารหัสที่ให้ความปลอดภัยที่ดี และการใช้งานที่ง่ายดาย

8. Degoo – ให้พื้นที่คุณมากถึง 20 กิกะไบต์ และอาจได้เพิ่มเติมมากขึ้นในกรณีแนะนำเพื่อนมาใช้งาน

9. Yandex Disk – เป็นบริษัทของชาวรัสเซียและนิยมกันมากโดยเฉพาะตัว Yandex Search และ Email โดยให้พื้นที่ Cloud Storage ใช้งานฟรี 5 กิกะไบต์

10. BestFile – อันนี้ต้องบอกว่าพิเศษมาก สามารถให้พื้นที่ได้แบบไม่จำกัดเลยทีเดียว แต่ก็มีประเด็นอื่นๆ ที่ต้องตรวจสอบมากมาย

11. blomp – ให้พื้นที่สูงถึง 20 กิกะไบต์ (และอาจสูงสุดถึง 200 กิกะไบต์) มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย และดูสะอาดตา รองรับได้โอเอสได้หลากหลาย

12. Icedrive – ให้พื้นที่ 10 กิกะไบต์ มีโปรแกรมที่สวยงามและน่าใช้งาน รองรับโอเอสได้หลากหลาย

13. UploadNow – ให้พื้นที่ใหญ่และมากถึง 100 กิกะไบต์ มีฟีเจอร์ทีน่าสนใจ และอินเทอร์เฟซที่เข้าใจง่าย สามารถแชร์ไฟล์ได้ง่าย

14. Sync – ให้พื้นที่ 5 กิกะไบต์ สามารถอัปโหลดได้หลายๆ ไฟล์ในครั้งเดียว มีแอพทั้งแบบโมบายและเดสก์ทอป

15. Jumpshare – ให้พื้นที่ 2 กิกะไบต์ ใช้งานได้ง่ายและหากแนะนำเพื่อนมาใช้งานคุณจะได้พื้นที่เพิ่มเป็น 18 กิกะไบต์ฟรี

16. TeraBox – ให้พื้นที่คุณได้ใช้งานสูงถึง 1 เทราไบต์ (1,024 กิกะไบต์) เป็น Cloud Storage ที่น่าจับตามาก

ที่มา : ปรับแต่งจากเว็บไซต์ Lifewire