หน้าแรก Artificial Intelligence อ้าว! ลูกค้าของ Microsoft บ่นอุบ Copilot ยังมีประสิทธิภาพสู้ทาง ChatGPT ไม่ได้!

อ้าว! ลูกค้าของ Microsoft บ่นอุบ Copilot ยังมีประสิทธิภาพสู้ทาง ChatGPT ไม่ได้!

แบ่งปัน

Microsoft พยายามยัดเยียดเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ (AI) อย่าง Copilot ให้ผู้ใช้ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม จากรายงานล่าสุด! ลูกค้าหลายรายพบปัญหาว่า Copilot มีประสิทธิภาพสู้ ChatGPT ไม่ได้ แต่ Microsoft เชื่อว่าเป็นเพราะผู้ใช้ไม่คุ้นเคยกับการใช้ Copilot หรือไม่เข้าใจความแตกต่างระหว่างสองผลิตภัณฑ์นี้

กลยุทธ์การตลาดของ Microsoft ในการผลักดัน Copilot ให้ผู้ใช้นั้น คล้ายกับตอนที่ผลักดันให้ผู้ใช้อัปเกรดเป็น Windows 10 และ 11 ยักษ์ใหญ่จาก Redmond รายนี้ เปิดตัวการสมัครสมาชิกแบบ Pro, พร้อมมีการแอบติดตั้งแอป Copilot บนคอมพิวเตอร์ Windows บางเครื่อง และเพิ่งเปิดตัว Surface Pro 10 และ Surface Laptop 6 ใหม่พร้อมปุ่มสำหรับ Copilot โดยเฉพาะ

แม้จะพยายามยัดเยียดขนาดนี้ Copilot ก็ยังไม่ได้รับความนิยมสักเท่าไร จากข้อมูลของ Business Insider ที่อ้างอิงจากพนักงานที่มีข้อมูลตรงเกี่ยวกับความเห็นของลูกค้า ข้อร้องเรียนอันดับต้นๆ เกี่ยวกับเครื่องมือนี้ก็คือ มันสู้ ChatGPT ไม่ได้

“ทุกครั้งที่มีลูกค้าเริ่มใช้ Copilot พวกเขาจะเอาไปเปรียบเทียบกับ ChatGPT แล้วก็ถามว่า ‘ทำไมพวกคุณไม่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันล่ะ?'” ลูกค้าคนนหนึ่งกล่าว  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ของ Microsoft บอกว่า Copilot สำหรับ Microsoft 365 ซึ่งเป็นรุ่นที่เข้าถึงลูกค้าส่วนใหญ่ไปแล้วนั้น ได้รับฟีดแบ็คกลับมาหลากหลาย แต่ค่อนข้างไปในทางที่ดี แต่ข้อร้องเรียนที่ลูกค้าแจ้งเข้ามาบ่อยๆ ก็คือ Copilot สู้ ChatGPT ไม่ได้ แต่ Microsoft อ้างว่าเป็นเพราะลูกค้าไม่เข้าใจความแตกต่างระหว่างสองผลิตภัณฑ์นี้นั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม – Techspot , BI