หน้าแรก Artificial Intelligence Nvidia ประกาศความร่วมมือกับ Dell เพื่อขยายการใช้งาน AI ให้กว้างมากขึ้น

Nvidia ประกาศความร่วมมือกับ Dell เพื่อขยายการใช้งาน AI ให้กว้างมากขึ้น

แบ่งปัน

Jensen Huang ซีอีโอ ของ Nvidia กล่าวว่าความร่วมมือกับ Dell Technologies จะช่วยขยายปัญญาประดิษฐ์ (AI) ไปสู่กลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น ช่วยเหลือธุรกิจและองค์กรต่างๆ ในการพัฒนาระบบ AI ของตัวเอง

“เราต้องการนำความสามารถของปัญญาประดิษฐ์แบบ generative AI ไปสู่ทุกบริษัททั่วโลก” เขากล่าวในการสัมภาษณ์กับ Bloomberg “มันไม่ใช่แค่การส่งมอบกล่องๆ เดียว แต่มันคือการส่งมอบโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด มันเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่ซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อ”

Dell เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านการคำนวณที่ใหญ่ที่สุดสำหรับหน่วยงานภาครัฐและธุรกิจ (ซึ่งเป็นตลาดที่ Nvidia ไม่ได้ให้บริการโดยตรง) แม้ยอดขายของ Nvidia จะพุ่งสูงขึ้นในปีที่ผ่านมา แต่ส่วนใหญ่มาจากกลุ่มลูกค้าเพียงไม่กี่รายที่เป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโต นั่นคือผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลในระดับไฮเปอร์สเกลอร์ เช่น Microsoft, Meta, Amazon, และ Alphabet แต่ก็ถือว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุด

“แผนในการขยายระบบของ Nvidia นั้น เรียกได้ว่าก็ขึ้นอยู่กับการที่หน่วยงานและธุรกิจต่างๆ มุ่งเน้นจะพัฒนาความสามารถด้าน AI ของตนเองให้มากขึ้น ซึ่งจะกระตุ้นความต้องการผลิตภัณฑ์ของ Nvidia ได้ ดังนั้นพวกเขาก็น่าจะต้องการอินฟราสตรัคเจอร์ต่างๆ เช่น สตอเรจ, เน็ตเวิร์ก และระบบคอมพิวติ้ง ซึ่งส่วนใหญ๋ก็มาจากทาง Dell ที่จัดหาให้ และนั่นก็คือเหตุผลสำคัญที่ทาง Nvidia เลือกเป็นพันธมิตรกับ Dell” Jensen Huang กล่าวเสริม

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – DCK