หน้าแรก Vendors Dell Technologies เดลล์ แจ้งพนักงาน หากเลือกทำงานแบบ WFH อาจจะไม่ได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง

เดลล์ แจ้งพนักงาน หากเลือกทำงานแบบ WFH อาจจะไม่ได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง

แบ่งปัน

เดลล์ เทคโนโลยีส์ กำลังประสบปัญหาในการดึงพนักงานกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศอีกครั้ง แม้จะมีนโยบายให้กลับมาทำงานแบบผสมผสาน (RTO) ก็ตาม ข้อมูลภายในที่ Business Insider ได้รับมา เผยว่าพนักงานจำนวนมากกำลังต่อต้านนโยบาย RTO (Return to the Office) โดยไม่คำนึงถึงแรงกดดันใดๆ จากบริษัท

ต้นปีที่ผ่านมา เดลล์ ได้ออกนโยบายใหม่ที่กำหนดให้พนักงานที่ทำงานแบบผสมผสานต้องติดตามจำนวนวันที่เข้ามาทำงานที่ออฟฟิศ และต้องทำงานจากสถานที่จริงอย่างน้อย 39 วันต่อไตรมาส หรือประมาณ 3 วันต่อสัปดาห์ และสำหรับพนักงานที่เลือกทำงานแบบทางไกล (หรือที่เรียกว่า Work from home และ Work from anywhere) บริษัทฯ ได้แจ้งชัดแล้วพนักงานเหล่านี้จะไม่ได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งหรือเปลี่ยนสายงานภายใต้เงื่อนไขของนโยบายนี้

ตามรายงานที่เกิดขึ้นใหม่ พนักงานประจำของเดลล์ในสหรัฐฯ เกือบ 50% เลือกที่จะทำงานทางไกลแบบเต็มเวลาต่อไป แม้จะมีเงื่อนไขเหล่านี้ก็ตาม ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการรูปแบบการทำงานทางเลือก พนักงานหลายคนได้ให้สัมภาษณ์กับ Business Insider โดยระบุเหตุผลที่หลากหลายในการตัดสินใจทำงานทางไกลต่อไป แม้จะมีข้อกำหนดให้กลับมาทำงานแบบผสมผสานของเดลล์ก็ตาม

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – ITPro