หน้าแรก Home Acquisition ถ้าทวิตเตอร์จะล้มละลายก็ไม่แปลก จากการที่ผู้บริหารระดับสูงแห่หนีตายขนาดนี้

ถ้าทวิตเตอร์จะล้มละลายก็ไม่แปลก จากการที่ผู้บริหารระดับสูงแห่หนีตายขนาดนี้

แบ่งปัน

ทวิตเตอร์ยังอยู่ในช่วงของการขับเลือดผู้บริหารเก่าอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความสับสนของทิศทางที่บริษัทจะก้าวต่อไปภายใต้การนำของซีอีโอใหม่ตัวแสบอย่าง อีลอน มัสก์ ที่มาพร้อมกับคำถามเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงินของบริษัทเต็มไปหมด

สำหรับพนักงานตัวตึงที่มีรายงานเดินแถวลาออกนั้นได้แก่ ประธานเจ้าหน้าที่ฝายความปลอดภัยข้อมูล (CISO) อย่าง Lea Kissner, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความเป็นส่วนตัว Damien Kieran, ประธาน้จ้าหน้าที่ด้านการสอดคล้องตามกฎและมาตรฐาน Marianne Fogarty

รวมถึงหัวหน้าทีมด้านความเชื่อมั่นและความปลอดภัย Yoel Roth ด้วย จนทำให้หลายคนหวั่นกับการรักษาความปลอดภัยของบริษัท ซึ่งกรณีของ Roth เขาพยายามทำตัวปกติด้วยการโพสเรื่องงานที่พยายามลดการใช้ข้อความสร้างความเกลียดชัง

รวมถึงยังช่วยปกป้องนโยบายการยืนยันตนด้วยราคา 8 ดอลลาร์สหรัฐฯ ของหัวหน้าคนใหม่ด้วย การออกของเขาจึงสร้างความตกใจไม่น้อย แต่อย่างว่าระดับอีลอนที่เข็นเทสล่าจนรุ่งเรืองแถมแทบไม่มีดราม่าพนักงานเละแบบทวิตเตอร์นี้ คิดว่าเขาก็ไม่ได้มาเล่นๆ อยู่แล้ว ล่าสุดทวีตว่าจ้างพนักงานที่ตัวเองเชิญออกไปแล้วกลับมา ชมไม่ขาดปากว่าเค้าผิดเองที่เผลอไล่จีเนียสเหล่านี้ออกไป พ่อคนช่างปั่น

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – ITPro