หน้าแรก Cloud 4 เหตุผลที่คุณควรลงทุน กับระบบการควบคุมประตูด้วยเน็ตเวิร์ก

4 เหตุผลที่คุณควรลงทุน กับระบบการควบคุมประตูด้วยเน็ตเวิร์ก

แบ่งปัน

ระบบควบคุมประตูผ่านเครือข่าย หรือ Network Door Station นั้นช่วยอำนวยความสะดวกต่อการปกป้องสถานที่ทางกายภาพเป็นอย่างมาก ด้วยการรวมระบบสื่อสาร, กล้องวงจรปิด, และการควบคุมการเข้าถึงจากระยะไกลเข้าด้วยกัน รวมอยู่ในอุปกรณ์ตัวเดียว ซึ่งผู้นำด้านระบบความปลอดภัยทางกายภาพอย่าง Axis ได้ชี้ถึงประโยชน์ของระบบดังกล่าวที่หลายคนอาจมองข้ามดังต่อไปนี้

1. ได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นทั้งวิดีโอและเสียง

ด้วยการใช้กล้องเครือข่ายกับระบบควบคุมประตู ทำให้มั่นใจว่าจะได้ภาพละเอียดสูงในทุกสภาวะ ง่ายต่อการระบุตัวตนและให้สิทธิ์การเข้าถึง เช่น กล้องที่ใช้เทคโนโลยี Wide Dynamic Range และกล้องที่จับภาพภายใต้ภาวะแสงน้อยได้ เป็นต้น รวมทั้งระบบตัดเสียงรบกวนที่ช่วยให้การสื่อสารกับผู้เยี่ยมชมชัดเจนขึ้น

2. ทำให้โซลูชั่นใหม่ๆ ปรับเข้ากับความต้องด้านความปลอดภัยได้

เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ทำงานบนมาตรฐานเปิดหรือมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง เช่น การสื่อสารผ่าน SIP หรือมาตรฐานกล้องวงจรปิดอย่าง OVIF และ VAPIX ที่เปิดกว้างในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลากหลายแบบได้ตามความต้องการ

3. รองรับการขยายระบบให้อนาคต

ด้วยการใช้มาตรฐานและอินเทอร์เฟซแบบเปิดที่ให้อิสระและความยืดหยุ่น ปลดล็อกจากการถูกผูกขาดแค่แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง และรองรับอนาคตที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ มากมาย

4. สร้างความอัจฉริยะมากขึ้น

เช่น สามารถแจ้งเตือน, โทรแจ้ง, ส่งข้อความเตือน, ให้กล้องบันทึกภาพ, ไปจนถึงขึ้นข้อความเตือนด้านความปลอดภัยแก่สาธารณะ เวลาที่เกิดเหตุการณ์ที่ตั้งค่าไว้แบบเรียลไทม์

ที่มา : AXIS