หน้าแรก Vendors Apple มาลองใช้เครื่องทดสอบอุปกรณ์สำหรับชาร์จไฟ Apple กัน

มาลองใช้เครื่องทดสอบอุปกรณ์สำหรับชาร์จไฟ Apple กัน

แบ่งปัน

ถ้าคุณกำลังเจอปัญหาที่เกิดจากอุปกรณ์ขัดข้องหรือทำมาไม่ได้คุณภาพแล้ว การมีตัวทดสอบผ่านยูเอสบีก็จะช่วยประหยัดเวลาและความยุ่งยากไปได้มากเวลาที่ต้องตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งล่าสุดทาง ZD-Net ได้แนะนำอุปกรณ์ที่ชื่อว่า POWER-Z KM002C USB-C meter จาก ChargerLAB

เครื่องนี้มีหน้าจอสี LCD ขนาด 1.3 นิ้ว ปุ่มควบคุม 4 ปุ่ม ใช้ชิป ARM Cortex-M4 มีพอร์ต USB-C ทั้งขาเข้าขาออก รวมทั้งพอร์ตไว้ต่อกับพีซีหรือจ่ายไฟเข้าด้วย รองรับการทดสอบไฟสูงถึง 50V 6A (240W) ในโหมด PD ใช้ทดสอบได้หลากหลายรูปแบบมาก

ไม่ว่าจะเป็น การตรวจหาความต่างศักย์และกระแสไฟ, การทดสอบความจุและพลังงาน, การทดสอบ USB-C E-Mark, การทดสอบ PDO, ทดสอบโปรโตคอล และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยรูปลักษณ์ขนาดเล็กกระทัดรัดพกพาสะดวก นำไปใช้ง่ายได้ง่ายไม่ยุ่งยาก หน้าจอก็แสดงค่าชัดเจนอ่านง่าย

ปุ่มทั้ง 4 ปุ่มบนเครื่องทำให้ควบคุมได้ง่ายมากกว่าเครื่องตรวจวีดตัวอื่นที่มักทำเป็นตัวหมุนเลื่อนหรือปุ่มคลิกเล็กๆ ที่กดยาก ต้องคอยเดาสุ่มด้วยว่ากดตรงไหนคืออะไร ขณะที่ 4 ปุ่มนี้บอกชั้นเจนว่าเป็นปุ่มเลื่อนขึ้น เลื่อนลง ปุ่ม Enter และปุ่มย้อนกลับ ทำให้เครื่องตัวนี้ใช้งานได้ง่ายกว่าที่คิดไปอีก

ตัวพอร์ตก็คุณภาพสูง ถ้าเทียบกับบางยี่ห้อที่มักทำด้วยวัสดุไม่ค่อยแข็งแรง จนทำให้เวลาเสียบแล้วรู้สึกหลวมๆ ไม่มั่นคง ไม่เฟิร์มเวลาเสียบเข้ากับอุปกรณ์หรือเสียบสายเข้าเครื่อง แต่พอร์ตเครื่องนี้ทำออกมาได้ดีมาก ทางด้านหน้าจอก็ขนาดใหญ่ชัดเจน ทำให้อ่านค่าต่างๆ ได้ง่าย

สามารถลองเปลี่ยนธีมสีที่มีให้เลือกหลายแบบตามที่ชื่นชอบ รวมทั้งหมุนการแสดงหน้าจอ 90 องศาได้ด้วยการปุ่มเดียว ทำให้อ่านง่ายขึ้นเยอะไม่ว่าจะต่อมุมไหน ตีลังกาต่ออย่างไร การกดปุ่มก็ช่วยเลื่อนไปมาระหว่างฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น ตัวอ่านกราฟ ที่ทำได้ง่ายและสะดวก

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – ZDnet