หน้าแรก Artificial Intelligence มหกรรมเทคโนโลยี IoT สุดยิ่งใหญ่กับงาน Smart City Summit & Expo – SCSE ครั้งที่ 10

มหกรรมเทคโนโลยี IoT สุดยิ่งใหญ่กับงาน Smart City Summit & Expo – SCSE ครั้งที่ 10

แบ่งปัน

เริ่มแล้วกับงาน Smart City Summit & Expo – SCSE ครั้งที่ 10 โดยจัดขึ้นที่เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน โดยงานเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 – 31 มีนาคม 2023 และที่เกาสงในระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 1 เมษายน 2023 พร้อมกันนี้อีกทั้งทาง National Development Council (NDC) ได้ร่วมกับ Taipei Computer Association ยังได้จัดงานภายใต้ชื่อว่า “2050 Net Zero City Expo” นับเป็นครั้งแรกอีกด้วย

งานทั้งสามงานนี้มีผู้มาร่วมออกบูธเกือบๆ 2,000 บูธ เพิ่มจากเดิมอีก 30% เรียกได้ว่าเป็นการให้ความสำคัญกับพัฒนาการเทคโนโลยีอย่างแท้จริง โดยผู้ที่ออกบูธนั้นมาแสดงให้เห็นถึงแอปพลิเคชันด้าน Internet of Things (IoT) สำหรับใช้กับเมืองอัจฉริยะและช่วยให้บรรลุถึงการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ มากถึง 550 บริษัท อีกทั้งยังมีฟอรั่มที่น่าสนใจมากถึง 60 รายการให้คุณได้สัมผัส โดยทางผู้จัดคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลกมากกว่า 120,000 ราย

ด้านประธานของทาง Taiwan Smart City Solution Alliance คุณ Chee Ching กล่าวว่าผู้ออกบูธในปีนี้เพิ่มขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์ มาจาก 42 ประเทศและกว่า 115 เมืองใหญ่ ที่มาร่วมงาน รวมถึงผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ระดับสูง (VIP) มากกว่า 1,000 คนจากหลากหลายประเทศมาร่วมงานในครั้งนี้ โดยเทียบปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดมากขึ้น 35 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนั้นแล้วเขายังระบุอีกว่า มีตัวแทนธุรกิจที่เข้ามาเยี่ยมชมงานสูงเป็นประวัติการณ์ในครั้ง ก็มีทั้ง มาเลเซีย, ไทย, บราซิล, สาธารณรัฐเช็ค, โปรแลนด์, มองโกเลีย และ ฮังการี

ภายในงานนี้เรายังได้เห็นงานสำคัญอีกหนึ่งงาน “APICTA – Asia Pacific ICT Alliance” โดยจัดขึ้นในลักษณะพบหน้ากันอีกครั้งหลังจากล่าสุดที่จัดที่ปากีสถาน ซึ่งงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณ Audrey Tang รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลของทางไต้หวัน (Ministry Digital Affairs of the Republic of China (Taiwan) หรือ MODA ได้มากล่าวปาฐกถาพิเศษ พร้อมทั้งมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันด้าน ICT ทั้งเยาวชนและหน่วยงานเอกชนต่างๆ ภายในงานนี้

ส่วนไฮไลท์นอกเหนือจากงาน Expo แล้ว ทางนายกรัฐมตรีของไต้หวัน คุณ Chen Chien-jen ยังให้เกียรติมาร่วมงานและกล่าวถึงงานในครั้งนี้ด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดของงานครั้งนี้เพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ https://en.smartcity.org.tw/index.php/en-us/