หน้าแรก Internet of Things ภูเก็ต สุดเท่ห์ ! เพิ่มระบบจดจำใบหน้า ต่อยอดโครงการ Safe City

ภูเก็ต สุดเท่ห์ ! เพิ่มระบบจดจำใบหน้า ต่อยอดโครงการ Safe City

แบ่งปัน

เมืองภูเก็ตเพิ่งจะกรุยทางสู่เมืองที่เรียกตัวเองว่าเป็น Safe City ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีหลายอย่างเพื่อพัฒนาเมืองให้สมบูรณ์แบบ ล่าสุดก็เพิ่งติดตั้งระบบเทคโนโลยีจดจำใบหน้า (Facial Recognition) จากค่าย Herta เมื่อเร็วๆ นี้เอง

โดย Herta รับหน้าที่ติดตั้งระบบจดจำใบหน้าภายใต้โครงการ Safe City ที่ดำเนินการร่วมกับบริษัท Point IT ซึ่งครอบคุลมถึงศูนย์ควบคุม ระบบสมาร์ทการ์ด การเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วสูง และระบบอ่านทะเบียนรถอัตโนมัติ เป้าหมายหลักของโครงการนี้คือ การรักษาความปลอดภัยในเมืองภูเก็ตและทำให้ประชาชนมีความปลอดภัยมากขึ้นผ่านการใช้เทคโนโลยี สำหรับการทำงานของเทคโนโลยีจดจำใบหน้านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจจะใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปผู้โดยสารทุกคนบนรถที่ผ่านเข้าเมือง จากนั้นรูปภาพหรือคลิปวิดีโอจะถูกส่งผ่าน wireless AP ไปยังเครือข่ายระบบ BioSurveillance NEXT ของ Herta และเมื่อตรวจพบบุคคลที่อยู่ในบัญชีดำ ระบบจะส่งสัญญาณเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือของเจ้าหน้าที่ทันที

ฮาเวียร์ โรดริเกวซ ซีอีโอของ Herta กล่าวว่า “เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ติดตั้งระบบจดจำใบหน้าอันทันสมัยเพื่อรักษาความปลอดภัยทั่วเมืองภูเก็ต ซึ่งอาจทำให้เรามีโอกาสได้ติดตั้งระบบในเมืองอื่นๆในอนาคต เรามั่นใจเต็มที่ว่าประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ ศักยภาพทางเทคโนโลยี และประสบการณ์ระดับโลกของเรา จะตอบสนองความต้องการของเมืองต่างๆ อย่างเช่นภูเก็ตได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ บริษัท Point IT ซึ่งเป็นพันธมิตรของเรา ยังมีความเข้าใจในตลาดท้องถิ่นอย่างลึกซึ้ง และพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นพันธมิตรชั้นยอด เราเชื่อมั่นว่านี่คือก้าวแรกในการนำคุณค่ามาสู่โครงการ Safe City ทั่วโลก”