หน้าแรก Vendors Ingram Micro NetApp เข้าซื้อกิจการ Talon Storage ผสานการรวมข้อมูลในระบบคลาวด์

NetApp เข้าซื้อกิจการ Talon Storage ผสานการรวมข้อมูลในระบบคลาวด์

แบ่งปัน

NetApp (เน็ตแอพ) ผู้ให้บริการข้อมูลบนระบบคลาวด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เข้าซื้อกิจการของ Talon Storage ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นสตอเรจแบบ Next Generation Software-defined Storage การซื้อครั้งนี้เท่ากับเป็ฯการผสานรวมเทคโนโลยี Cloud Volumes ของเน็ตแอพเข้ากับซอฟต์แวร์ Talon FAST™ จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถรวมศูนย์ข้อมูลในระบบคลาวด์ได้อย่างราบลื่น

นายแอนโทนี่ ไล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ส่วนธุรกิจบริการข้อมูลคลาวด์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า “เราขยายบริการด้านข้อมูลคลาวด์อย่างต่อเนื่อง โดยนำเสนอโซลูชั่นต่างๆ เช่น Cloud Volumes ONTAP®, Cloud Volumes Service, Azure NetApp Files และ Cloud Insights เรารู้สึกตื่นเต้นกับศักยภาพของทีมงานที่เกิดจากการควบรวมกิจการในครั้งนี้ ซึ่งจะรองรับการนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับเวิร์กโหลดหลัก เรามีวิสัยทัศน์ที่เป็นทิศทางเดียวกันกับ Talon ในการจัดหาแพลตฟอร์มแบบครบวงจรสำหรับข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง (unstructured data) ซึ่งผู้ใช้ทุกคนจะสามารถเข้าใช้งานได้อย่างราบรื่น ไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะทำงานอยู่ที่ประเทศใดก็ตาม และใช้งานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมือนว่าผู้ใช้ทุกคนอยู่ในสถานที่ทำงานเดียวกัน โดยทั้งหมดนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อขั้นตอนการทำงาน ประสบการณ์ของผู้ใช้ และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย”

การเข้าซื้อกิจการของ Talon จะช่วยยกระดับบริการข้อมูลคลาวด์ของเน็ตแอพด้วยโซลูชั่นที่เป็นผู้นำตลาด ซึ่งแก้ไขปัญหาท้าทายทั้งหมดของสำนักงานสาขาและหน่วยงานที่อยู่ห่างไกลในส่วนที่เกี่ยวกับการใช้ไฟล์ข้อมูลร่วมกัน Talon FAST เป็นบริการข้อมูลบนระบบคลาวด์ที่จัดหาบริการ “Global File Cache” สำหรับเวิร์กโหลดของสำนักงานสาขาและหน่วยงานที่อยู่ห่างไกล (remote office and branch office – ROBO) เพื่อรองรับการผนวกรวมไฟล์เซิร์ฟเวอร์เข้าไว้ในระบบไฟล์ที่ปลอดภัยและเข้าถึงได้ทั่วโลกบนแพลตฟอร์มคลาวด์สาธารณะ