หน้าแรก Vendors Dell Technologies ก้าวสู่ยุค Next Normal ด้วยแนวคิด Modernization Workplace จาก Dell Technologies

ก้าวสู่ยุค Next Normal ด้วยแนวคิด Modernization Workplace จาก Dell Technologies

แบ่งปัน

โลกธุรกิจกำลังเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง รวมถึงสถานการณ์ต่างๆ ทีเกิดขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำให้องค์กรต้องปรับตัวสู่ยุคที่เรียกว่า Next Normal เป็นยุคที่ผู้คนเริ่มเปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานใหม่ไปสู่รูปแบบที่เรียกว่า Modernization Workplace หรืออธิบายได้ว่า เป็นการทำงานจากสถานที่ต่างๆ (Work from Anywhere)

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คือผู้นำในโลกดิจิทัลที่ผลักดันให้เกิดการทำงานแบบ Modernization Workplace ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับวิถีการทำงานรูปแบบใหม่อย่างแท้จริง โดยผลิตภัณฑ์ที่เดลล์ ได้นำเสนอเพื่อช่วยให้องค์กรรองรับกับการทำงานในยุคใหม่นี้ แบ่งออกเป็นในส่วนของเครื่องที่เป็นแบบเดสก์ท็อปในตระกูล OptiPlex และแบบที่เป็นแล็ปท็อปในตระกูล Latitude ทั้งสองให้ความสามารถและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ ช่วยเร่งให้เกิดการดำเนินธุรกิจได้ดีขึ้น

เครื่องเดสก์ท็อป OptiPlex ถูกออกแบบมาแบ่งเป็นซีรีส์ต่างๆ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นเช่นใน 3000 Series ที่เหมาะสำหรับการใช้งานด้านธุรกิจให้ความปลอดภัยและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ ส่วนใน 5000 Series เพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นในแง่ของการจัดการและการคอนฟิกูเรชันที่มีระดับ ส่วนในรุ่น 7000 Series ก้าวล้ำสู่ระดับพรีเมี่ยมพร้อมทั้งทำงานร่วมกับเทคโนโลยีล้ำสมัย Intel vPro ที่ช่วยในการบริหารจากระยะไกลได้ดีมากขึ้น ตลอดจนรุ่นพิเศษอย่าง OptiPlex 3090 Ultra เป็นโมเดลใหม่ทีต้องบอกว่าเป็น AIO ชั้นนำระดับโลกที่ให้ความยืดหยุ่นในการทำงานสูงพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย

ส่วนแล็ปท็อปในตระกูล Latitude นั้นต้องบอกว่าขึ้นชื่อเรื่องของการใช้งานในแบบล้ำสมัยมาตลอด พร้อมกับสอดรับกับแนวทางในการทำงานแบบ Next Normal อย่างแท้จริง มีอยู่ด้วยกันหลายซีรีส์ ทั้ง 3000, 5000, 7000 และ 9000 Series ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นทำงานออกมาได้อย่างทรงพลังและใช้งานในสิ่งที่แตกต่างออกไป รวมไปถึงรุ่น Latitude 7320 ที่เป็นแบบ Detachable ช่วยให้คุณทำงานในภาวะแบบ Work from Anywhere ได้อย่างแท้จริง

ระบบที่เป็นแบบ Unified Workspace
สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เดลล์ เทคโนโลยีส์ ก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลในยุคของ Next Normal ก็คือการสร้างสรรค์การทำงานในแบบ Unified Workspace โดยเดลล์มีวัตถุประสงค์หลักในการช่วยให้ลูกค้าสามารถทำงานในแบบวิถีใหม่แบบอย่างแท้จริง โดยที่เจ้าหน้าที่ไอทีเองก็สามารถบริหารจัดการเครื่องปลายทางได้จากแผงควบคุมการทำงานเดียว โดยที่ยูสเซอร์สามารถที่จะนำเครื่องคอมพิวเตอร์ไปใช้ทำงานจากจุดใดก็ได้ การบริหารจัดการนี้ผ่านระบบที่เรียกว่า VMware Workspace ONE ตอบโจทย์การเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน, เพิ่มมุมมองในการมอนิเตอร์และรับทราบข้อมูลในเชิงลึก ตลอดจนการสร้างสรรค์ประสบการณ์ให้เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด
ในขณะที่องค์กรจำเป็นต้องให้บุคลากรของตนสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ก็ตาม นอกจากเครื่องมือด้านฮาร์ดแวร์ทั้งเดสก์ท็อปและแล็ปท็อปแล้ว เราจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของเทคโนโลยีความปลอดภัยและการป้องกันข้อมูลด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อการทำงานหากจำเป็นต้องทำงานในแบบ Work from Anywhere

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ได้เข้าใจถึงประเด็นดังกล่าวนี้จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีทั้งในแง่ของความปลอดภัยและการป้องกันข้อมูลไว้อย่างครบครัน โดยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ในการป้องกันความปลอดภัยเครื่องปลายทาง Dell Endpoint Security Software รวมถึงเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ในการป้องกันข้อมูลมาให้พร้อมกับเครื่องเดสก์ท็อปและแล็ปท็อปของตน

สำหรับซอฟต์แวร์ในการป้องกันเครื่องเครื่องเอ็นด์พอยท์นั้นจะช่วยในการป้องกันมัลแวร์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมกับระบบการเข้ารหัสในการจัดการเพื่อป้องกันการเข้าใช้งานจากผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมกับโซลูชั่นในการป้องกันข้อมูลอย่างเช่น Dell EMC PowerProtect Backup Service for Endpoints ที่มีความสามารถพิเศษในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการสำรองข้อมูลและกู้คืนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น หากเครื่องเกิดเสียหายจากอุบัติเหตุหรือถูกจารกรรมไป คุณสามารถนำข้อมูลคืนกลับมาได้จากระบบคลาวด์ได้, ช่วยปกป้องภัยอันอาจเกิดจากการการเรียกค่าไถ่ไฟล์ หรือ Ransomware, อีกทั้งยังสามารถครบอบคลุมและทำให้ระบบของเครื่องสอดคล้องตามมาตรฐานข้อกำหนดและกฎหมายอีกด้วย

ความพร้อมใช้งานและบริการคำปรึกษา
จุดเด่นที่สำคัญของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ทั้งในส่วนของการบริหารจัดการเครื่องผ่านทาง Workspace ONE และยังได้รับการปกป้องผ่านทางซอฟต์แวร์ป้องกันภัยคุกคามเครื่องปลายทางและซอฟต์แวร์ในการสำรองข้อมูลแล้ว เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังให้ความสำคัญในส่วนของขั้นตอนการส่งมอบเครื่องซึ่งสามารถตั้งค่าตามที่ลูกค้าต้องการ โดยสามารถเซตโปรไฟล์หรือแบ่งสิทธิในการใช้งานให้แตกต่างกัน หรือเหมือนกันในแต่ละเครื่องก็ทำได้ อีกทั้งยังเป็นการส่งมอบเครื่องโดยตรงไปยังผู้ใช้ปลายทางได้ทันที

บทสรุป
การก้าวสู่ยุค Next Normal ด้วยแนวคิด Modernization Workplace นั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงองค์ประกอบที่สำคัญ โดยเริ่มตั้งแต่อุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเดสก์ทอปหรือแท็ปเล็ต และควรมาพร้อมกับระบบการบริหารจัดการแบบศูนย์กลางเพื่อความง่ายในการตรวจสอบและดูแล อีกทั้งสามารถป้องกันภัยคุกคามและสำรองข้อมูลในกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน และสุดท้ายต้องเป็นโซลูชันที่ปรับให้ตรงต่อตามความต้องการของผู้ใช้งานเพื่อเกิดประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด