หน้าแรก Cloud Broadcom ไม่อนุญาตการใช้งานแบบออนดีมานด์ของซอฟต์แวร์บน VMware Cloud on AWS อีกต่อไป?

Broadcom ไม่อนุญาตการใช้งานแบบออนดีมานด์ของซอฟต์แวร์บน VMware Cloud on AWS อีกต่อไป?

แบ่งปัน

Broadcom ได้เปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการให้สิทธิ์การใช้งานอีกครั้ง โดยครั้งนี้ยกเลิกการใช้งานแบบออนดีมานด์ (on-demand) ของซอฟต์แวร์บน VMware Cloud on AWS

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว VMware by Broadcom ได้ส่งอีเมลแจ้งลูกค้า โดยระบุว่า “เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด เราจะเปลี่ยนไปใช้รูปแบบการสมัครสมาชิกแบบรายปีสำหรับการซื้อและใช้งานโฮสต์ ซึ่งหมายความว่าเราจะไม่รองรับการใช้งานแบบออนดีมานด์อีกต่อไป”

สำหรับ VMware Cloud on AWS นับเป็นการจับมือกับผู้ให้บริการ Hyperscale รายแรกและสำคัญที่สุดของ VMware โดยร่วมมือกับ AWS ในการพัฒนาโซลูชันนี้ เช่นเดียวกับบริการคลาวด์ส่วนใหญ่ บริการนี้มีความยืดหยุ่น – หากผู้ใช้ต้องการทรัพยากรเพิ่มเติม พวกเขาสามารถเรียกโฮสต์ใหม่ได้ภายในสองชั่วโมงและยกเลิกการใช้งานในภายหลัง นอกจากนี้ VMware ในยุคก่อนมีการเข้าซื้อกิจการยังมีการขายบริการแบบสัญญาแบบหนึ่งปีและสามปี

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้หมายความว่าผู้ใช้ยังสามารถสร้างทรัพยากรใหม่ได้ แต่ต้องเป็นการสมัครสมาชิกแบบหนึ่งปีเท่านั้น ระบบการบริการตัวเองสำหรับโฮสต์ใหม่ก็ถูกยกเลิกไปด้วยเช่นกัน ตอนนี้จำเป็นต้องติดต่อตัวแทนจำหน่ายหรือ Broadcom โดยตรง และลูกค้าที่ใช้งานแบบออนดีมานด์อยู่เดิม จะต้องซื้อสัญญาแบบหนึ่งปีเพิ่มเติมสำหรับโฮสต์เหล่านั้นภายในวันที่ 1 สิงหาคม ปีนี้

ดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะมองเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะมอบ “ประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด” ตามที่อีเมลของ VMware by Broadcom กล่าวไว้

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – Theregister