หน้าแรก Cloud VMware ปลดล็อค Workstation Pro และ Fusion Pro ให้ใช้งานฟรีสำหรับผู้ใช้ทั่วไป

VMware ปลดล็อค Workstation Pro และ Fusion Pro ให้ใช้งานฟรีสำหรับผู้ใช้ทั่วไป

แบ่งปัน

VMware บริษัทซอฟต์แวร์ด้านคลาวด์และเวอร์ชวลไลเซช่นภายใต้การบริหารของ Broadcom ได้ประกาศปรับโมเดลการใช้งานของผลิตภัณฑ์ระดับโปรอย่าง Workstation Pro และ Fusion Pro โดยเปิดให้ใช้งานฟรีสำหรับผู้ใช้ทั่วไป

เดิมที ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีแต่แบบเสียเงินสำหรับองค์กรเท่านั้น แต่หลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะมีให้เลือกทั้งแบบ “Free Personal Use” สำหรับใช้งานส่วนตัวฟรี และแบบ “Paid Commercial Use” แบบสมาชิกสำหรับองค์กร

ผลิตภัณฑ์ Workstation Pro สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ Windows หรือ Linux ส่วน Fusion Pro สำหรับผู้ใช้เครื่อง Mac ทั้งระบบชิป Intel และ Apple ทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้ ช่วยให้ผู้ใช้สร้างเครื่องเสมือน บนคอมพิวเตอร์หลัก เพื่อใช้ในการรันระบบปฏิบัติการอื่น หรือสร้างสภาพแวดล้อมแบบ Sandbox เพื่อทดลองใช้งานซอฟต์แวร์เฉพาะทาง

“สำหรับผู้ใช้จำนวนมากในชุมชนของเรา Workstation และ Fusion เป็นผลิตภัณฑ์ VMware ตัวแรกที่พวกเขาเคยใช้ และเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ virtualization เช่นเดียวกับพื้นฐานของ vSphere” ทางบริษัทกล่าว นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในการพัฒนาและทดสอบแอปพลิเคชัน

VMware ระบุว่าผู้ใช้จะเป็นผู้ตัดสินใจเองว่าการใช้งานของพวกเขาจำเป็นต้องสมัครสมาชิกแบบองค์กรหรือไม่ บริษัทฯ ยืนยันว่า ไม่มีข้อแตกต่างในทางฟังก์ชันการทำงานระหว่างสองเวอร์ชันนี้ ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวที่มองเห็นได้คือ เวอร์ชันฟรีจะมีข้อความแสดงอยู่ว่า “ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับอนุญาตให้ใช้สำหรับการใช้งานส่วนตัวเท่านั้น”

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – Theregister