หน้าแรก Networking & Wireless Fiber Optic มาแล้ว!! MicroScanner PoE รองรับมาตรฐานอีเธอร์เน็ตใหม่ Ethernet Alliance Gen 2

มาแล้ว!! MicroScanner PoE รองรับมาตรฐานอีเธอร์เน็ตใหม่ Ethernet Alliance Gen 2

แบ่งปัน

Fluke Networks ได้ประกาศเปิดตัว MicroScanner PoE เป็นเครื่องมือทดสอบระบบเน็ตเวิร์ก ตัวแรกที่ผ่านการรับรองความสามารถการเชื่อมต่อ ตามมาตรฐาน IEEE 802.3TM Power over Ethernet (PoE) จากการเข้าร่วมโครงการทดสอบมาตรฐาน Ethernet Alliance Gen 2 PoE จนประสบความสำเร็จ อุปกรณ์ MicroScanner PoE นี้จะช่วยเพิ่มความเร็วในการติดตั้งและแก้ปัญหาอุปกรณ์ PoE ที่รวมถึงอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐานพลังงานสูงใหม่อย่าง IEEE-802.3btTM ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในราคาที่จับต้องได้ง่าย

“ระเบียบวิธีทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อรับรองมาตรฐาน Ethernet Alliance PoE จะทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ PoE ดังกล่าวมีมาตรฐานตาม IEEE PoE อย่างเคร่งครัด” Peter Jones ประธาน Ethernet Alliance กล่าว “ลูกค้าที่เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน Ethernet Alliance PoE ก็จะสามารถคาดหวังความสามารถในการทำงานและการเชื่อมต่อร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้อย่างเต็มที่ด้วย”

“ในฐานะสมาชิกของโครงการรุ่นบุกเบิกมาตรฐาน Gen 2 PoE ของ Ethernet Alliance เราได้มีโอกาสทำงานร่วมกับนักออกแบบและผู้ผลิตอุปกรณ์ PoE ชั้นนำ” Theo Brillhart ทีมวิศวกรของ Fluke Networks และสมาชิกของ Ethernet Alliance กล่าว และเสริมว่า “ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเครื่องมือ MicroScanner PoE สามารถทดสอบและแก้ปัญหาได้อย่างหลากหลายครอบคลุมทั้งประเด็นที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐาน และเรื่องอื่นๆ ด้วย”

ระบบ PoE นั้นช่วยลดค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นไปด้วยในตัว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคำว่า “PoE” ไม่ใช่เครื่องหมายการค้า จึงทำให้มีการนำไปตีความและใช้อ้างอิงมาตรฐานที่แตกต่างกันจำนวนมากจนมีผลต่อความสามารถในการทำงานร่วมกันได้ โครงการรับรองมาตรฐานของ Ethernet Alliance นี้จึงเกิดขึ้นมาเพื่อขจัดความสับสนดังกล่าว ด้วยการกำหนดระดับและความต้องการพลังงานในรูปของตัวเลข 1 ถึง 8 ที่แสดงถึงปริมาณ (หรือ “ประเภท”) ของแหล่งจ่ายพลังงาน หรือพลังงานที่ต้องการ เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์จ่ายพลังงานที่ผ่านการรับรองจาก Ethernet Alliance แล้ว ตัว MicroScanner PoE จะแสดงระดับพลังงานสูงสุดที่ทำได้ ซึ่งสามารถนำไปใช้เปรียบเทียบกับความต้องการพลังงานที่ปรากฎบนสักษณ์ที่อยู่บนอุปกรณ์ตัวรับพลังงานได้

MicroScanner PoE ยังให้ชุดเครื่องมือสำหรับช่างหน้างานในการติดตั้งทั้งอุปกรณ์ PoE และอุปกรณ์อื่นๆ ด้วย อย่างเช่นตัวทำแผนที่การโยงสายเคเบิล โทนเนอร์แบบบิ้วท์อิน และตัวหาตำแหน่งที่เกิดปัญหาบนสาย ที่สามารถระบุปัญหาบนสายเคเบิลได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อเชื่อมต่อกับพอร๋ตบนสวิตช์ที่เปิดใช้งานอยู่ ก็สามารถแสดงค่าความเร็วของพอร์ตได้สูงสุดถึง 10 Gbps ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากในการแก้ไขปัญหาแอคเซสพอยต์ที่ทำงานได้ช้า นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ระบุสายเคเบิล ที่สามารถใช้ติดตามตำแหน่งที่สายเคเบิลลากไปหาได้ด้วย โดยวางจำหน่ายในราคเพียง 725 ดอลลาร์สหรัฐฯ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MicroScanner PoE สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.flukenetworks.com/MSPoE-EA