หน้าแรก Vendors Fluke Networks รับมือคลื่นความร้อนด้วยฟีเจอร์คูลๆ ของ Versiv™

รับมือคลื่นความร้อนด้วยฟีเจอร์คูลๆ ของ Versiv™

แบ่งปัน

ฤดูร้อนปีนี้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในภูมิภาคไหน สหรัฐฯ เกาะอังกฤษ หรือเขตทางตอนเหนือที่ควรจะอากาศเย็นกว่าก็ตาม ต่างก็มีข่าวปัญหาคลื่นความร้อนทุบสถิติที่เคยมีมาทั้งนั้น แถมวิธีคลายร้อนแบบเดิมๆ ก็ดูจะใช้ไม่ได้กัน ไม่ว่าจะเป็นราคาน้ำมันปรับตัวสูงจนไม่อยากขับไปเที่ยวทะเลหรือภูเขาพักร้อน จะไปสระว่ายน้ำก็ปิดทำการกันเพราะขาดเจ้าหน้าที่คอยดูแล อย่าว่าอย่างนั้นเลย แม้แต่จะหาเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วช่วงนี้ยังยากมาก

แต่ถึงแม้การทดสอบสายเคเบิลฟังดูไม่น่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยคลายร้อนได้นั้น ก็จงวางใจในระบบของ Fluke Networks อย่างเครื่องทดสอบเทียบมาตรฐานสายเคเบิลตระกูล Versiv และบริการผ่านคลาวด์ LinkWare™ Live ที่ช่วยคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ให้คุณมีเวลาไปพักร้อนเร็วกว่าที่คิด
เมื่อต้องเอาชนะคลื่นความร้อนแล้ว หนึ่งในคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของเครื่องทดสอบ Versiv ก็คือเวลาทดสอบที่ทำสถิติไว้อย่างเยี่ยมยอดนั่นเอง ด้วยการทดสอบสาย Cat 6A เร็วกว่าทั่วไปสามเท่า หรือทดสอบค่าการสูญเสียสายไฟเบอร์เร็วกว่าถึง 4 เท่า

นี่ไม่เพียงให้คุณทำงานเร็วขึ้นเท่านั้น แต่ความสามารถในการอัพโหลดผลการทดสอบขึ้นคลาวด์ผ่าน LinkWare Live ยังทำให้คุณบึ่งไปเที่ยวต่อได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาเอาผลกลับไปรายงานที่เครื่องในออฟฟิศ โดยคุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นฮอตสปอตเชื่อมต่อกับเครื่องทดสอบเพื่ออัพโหลดผลได้ระหว่างนั่งแช่แอร์อยู่บนรถชิลๆ

ฟินกับแอร์ในสำนักงานได้นานขึ้น
LinkWare Live ช่วยให้คุณสร้างการตั้งค่าการทดสอบและตั้งไอดีแทนสายเคเบิลได้จากระยะไกลผ่านหน้าเว็บ ทำทุกอย่างได้จากในออฟฟิศแอร์เย็นสบาย ไม่ต้องไปเสียเวลาหน้างานเพิ่มโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะหน้างานกลางแจ้งที่ไม่มีแอร์คอยปกป้องคุณจากคลื่นความร้อน

และแทนที่จะเสียเวลาหาตำแหน่งเครื่องทดสอบว่าวางไว้ไหนท่ามกลางอากาศอบอ้าว ระบบ LinkWare Live ก็ช่วยติดตามตำแหน่งเครื่องที่ซิงค์ล่าสุด ไปจนถึงตัวผู้ใช้ที่ถือเครื่องล่าสุดให้ด้วย

ทดสอบลิงค์ไฟเบอร์จากปลายด้านที่อากาศเย็นสบายกว่า
อีกฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ให้คุณอยู่ในที่ที่เย็นสบายอยู่ตลอดได้ก็คือ SmartLoop Assistant ที่มาพร้อมกับเครื่อง OptiFiber® Pro

ด้วย SmartLoop การทดสอบสองทิศทางแบบ Tier 2 ก็ทำได้จากฝั่งในดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีแอร์เย็นฉ่ำโดยไม่ต้องไปย้ายเครื่อง ODTR ที่ปลายทางอีกฝั่งหนึ่งเลย เพียงแค่ให้ลูกน้องคุณไปเสียบสายอีกฝั่งเข้าเครื่อง แล้วตัว SmartLoop ก็จะออกรายงานค่าเฉลี่ยสองทิศทางของลิงค์ให้เลยอัตโนมัติ

หรือถ้าคุณมาคนเดียว ก็สามารถสร้างหลายลูปที่ฝั่งปลายทางเตรียมไว้ เพื่อใช้ทดสอบแบบสองทิศทางเป็นชุดได้เลยโดยไม่ต้องเอาตัวออกมาจากห้องดาต้าเซ็นเตอร์ให้ความร้อนภายนอกระคายผิว

ตัวเบาหวิว ไม่ต้องพกให้หนัก
ขณะฝ่าคลื่นความร้อนเดินทางไปยังไซต์หน้างานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น ถ้าแทนที่จะแบกของพะรุงพะรัง สู้เดินตัวปลิวสบายๆ แค่เที่ยวเดียวไม่ดีกว่าเหรอ?

ด้วยดีไซน์แบบโมดูลย่อยของเครื่องทดสอบ Versiv ที่แยกกันได้ระหว่างตัวทดสอบสายทองแดงเทียบมาตรฐาน, ทดสอบค่าการสูญเสียบนสายไฟเบอร์, ทดสอบ OTDR, หรือแม้แต่การตรวจสอบหน้าตัดสายไฟเบอร์ ทำให้ไม่ต้องพกเครื่องใหญ่เทอะทะไปทั้งหมด ทางด้านเครื่องทดสอบตระกูล DSX CableAnalyzer ก็ใช้ตรวจสอบสายทองแดงแบบบิดเกลียวคู่ครอบคลุมได้เกือบทุกประเทศไม่ว่าจะเป็น Cat 5e, 6, 6A, 8 หรือ Class FA ได้จากเครื่องเดียวกันที่พกได้ง่าย ส่วนเครื่อง CertiFiber Pro OLTS ที่ใช้โมดูล OptiFiber Pro ก็รวมเอาการทดสอบแบบ Tier1 และ Tier 2 เข้าด้วยกัน รวมทั้งมีโมดูลแยก 4 แบบสำหรับใช้ทดสอบสายไฟเบอร์ทั้งแบบซิงเกิลโหมดและมัลติโหมดด้วย

ฟีเจอร์สู้ชีวิต สู้คลื่นความร้อนได้ ยังไม่จบแค่นี้
ความสามารถอื่นๆ ของ Virsiv ที่ไว้รับลมร้อนโดยเฉพาะ แบบที่คุณคาดไม่ถึง ได้แก่รูปลักษณ์ตัวเครื่องที่ทนทาน มีหน้าจอทัชสกรีนที่ทำความสะอาดได้ง่าย แบบถ้าเผลอเปื้อนครีมกันแดดบนหน้าจอ ก็แค่ปิดแล้วหาผ้าเปียกน้ำหมาดๆ นุ่มๆ หรือใช้สารทำความสะอาดอ่อนๆ เช็ดออกทีเดียวจบ

และที่เจ๋งสุดในการสู้ตายคลื่นความร้อนคือ การเอาพอร์ตไมโครยูเอสบีบนเครื่อง Versiv มาใช้ต่อกับพัดลมยูเอสบีมือถือ ที่หาซื้อจากแอมะซอนได้แค่ในราคา 6.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ !

ที่มา : https://www.flukenetworks.com/blog/cabling-chronicles/beat-heat-versiv