หน้าแรก Cloud Dell EMC กับนวัตกรรมล้ำโลกในงาน Dell Technologies Forum 2018

Dell EMC กับนวัตกรรมล้ำโลกในงาน Dell Technologies Forum 2018

แบ่งปัน
Image credit : www.facebook.com/anothai.wettayakorn

Enterprise ITPro ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานสัมมนา Dell Technologies Forum 2018 ในธีม Make It Real ที่จัดโดยทาง Dell EMC โดยมีผู้เข้าร่วมงานหลายพันคน โดยในงานนี้ Dell EMC ได้นำเสนอโซลูชั่นต่างๆ ครบถ้วนเช่นเคยทุกปี ซึ่งได้รับความสนใจมากมาย

ในห้องสัมมมนาขนาดใหญ่จุคนมากกว่า 2,000 คน เราได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากทางคุณอโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน ซึ่งได้เข้ามาบรรยายพิเศษ และเล่าให้ฟังถึงการเปลียนผ่านทางเทคโนโลยี พร้อมอธิบายว่า ยุคถัดไปของดิจิตอลมาถึงแล้ว และมันกำลังเปลี่ยนวิถีในการใช้ชีวิต ในการทำงานและการทำธุรกิจ ซึ่งหมายความว่าเวลาคือสิ่งสำคัญ การปฏิรูปที่แท้จริงต้องเกิดขึ้นในตอนนี้ และจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงโดย เขายังย้ำว่าพวกเราจะได้เห็นเรื่องราวต่างๆ ที่เทคโนโลยีจะเข้ามาอยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย (สามารถติดตามได้จาก VDO ด้านล่างนี้)

https://www.facebook.com/enterpriseitpro/videos/2017578808486661/

ส่วนในห้องแสดงนวัตกรรมเราได้พบโซลูชันต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นระบบ Networking ที่ Dell EMC นำมานั้นเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Aerohive ที่เป็นระบบเน็ตเวิร์กแบบมีสายและไร้สายเบสออนบนคลาวด์แบบ Next-Gen ช่วยเสริมแกร่งให้ Dell EMC เป็นอย่างดี อีกทั้งก็ยังมีบูธของ Dell VxRail ที่เป็นแบบ Appliance ที่ช่วยในการดีพลอยระบบเวอร์ชวลได้มีประสิทธิภาพและเร็วกว่าการดีพลอยแบบเดิมถึง 73% ซึ่งก็ได้มาเห็นในงานนี้เช่นกัน รวมถึง Dell EMC ยังได้จัดโซน Hand-On Labs ที่ช่วยให้คุณสามารถที่จะทดสอบและคอนฟิกระบบต่างๆ ของ Dell EMC ได้อย่างง่ายดายพร้อมกับมีผู้เชี่ยวชาญต่างๆ ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

ในส่วนของพาร์ทเนอร์นั้น Dell EMC ถือว่ามีพาร์ทเนอร์ที่มาร่วมออกงานครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น เทรนด์ไมโคร, ABB, EPiT, CTC, AMR Asia, ชไนเดอร์ อิเล็กทริก, เวอร์ทีฟ, ไมโครซอฟท์, อินเทล และอื่นๆ อีกหลายราย โดยนำเอาโซลูชั่นที่ได้ทำงานร่วมกับเดลล์มานำเสนอ

นอกจากที่ทางเราได้เข้าร่วมงานในส่วนของการสัมมนาแล้วทาง Dell EMC ยังได้จัดแถลงข่าวในงานวันเดียวกัน โดยผู้ให้สัมภาษณ์เป็น คุณนพดล ปัญญาธิปัตย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ อีเอ็มซี ประเทศไทย ซึ่งได้แถลงข้อมูลที่น่าสนใจ โดยเขาได้อ้างอิงตัวเลขจาก จากรายงานดัชนีชี้วัดการปฏิรูปสู่ดิจิตอลของเดลล์ เทคโนโลยีส์ Dell Technologies Digital Transformation Index (DT Index) โดยในรายงานระบุว่า มีเพียง 7 เปอร์เซ็นต์ขององค์กรธุรกิจในประเทศไทยที่เป็นผู้นำด้านดิจิตอล เรียกได้ว่าน้อยมากๆ ในแง่ของการปฏิบัติ แต่อย่างไรก็ตามผู้นำในกลุ่มองค์กรจากรายงาน DT Index พบว่า 71 เปอร์เซ็นต์ของผู้นำธุรกิจในไทย เชื่อว่าองค์กรของตนคงต้องพยายามเป็นอย่างมากเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้าภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 ปี ในขณะที่อีก 33 เปอร์เซ็นต์หวั่นเกรงว่าตนจะถูกทิ้งให้อยู่ข้างหลัง

“นับว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับธุรกิจ เรากำลังมาถึงจุดที่เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ ที่เทคโนโลยี และธุรกิจ รวมถึงมนุษยชาติมาร่วมกันสร้างโลกที่เชื่อมต่อมากยิ่งขึ้น มีคุณภาพยิ่งขึ้น” นพดล กล่าวและเสริมว่า “อย่างไรก็ตาม องค์กรที่วางเทคโนโลยีไว้เป็นศูนย์กลาง จะได้รับคุณประโยชน์จากโมเดลธุรกิจดิจิทัล รวมถึงความสามารถในการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อจัดการทุกสิ่งได้ในแบบอัตโนมัติและทำให้ลูกค้าพึงพอใจ นี่คือสาเหตุที่การปฏิรูปสู่ดิจิทัล เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง”

ดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มได้ที่เพจของ Dell EMC