หน้าแรก Data Center Dell PowerEdge Server ช่วยสร้างอินฟราสตรัคเจอร์แบบอัตโนมัติ เร่งธุรกิจสู่การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัล

Dell PowerEdge Server ช่วยสร้างอินฟราสตรัคเจอร์แบบอัตโนมัติ เร่งธุรกิจสู่การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัล

แบ่งปัน

การสร้างสรรค์นวัตกรรมไอทีที่มีประสิทธิภาพและช่วยตอบโจทย์ให้กับองค์กรได้นั้น จำเป็นต้องมีเครื่องมือหรือโซลูชั่นที่มีความสามารถ ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็ว อุปกรณ์และเครื่องมือที่มีความอัจฉริยะ รวมถึงรองรับการเปลี่ยนแปลงขององค์กรได้เป็นอย่างดี

เทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะ Dell PowerEdge Server จากทางเดลล์ เทคโนโลยีส์ ได้มีการผนึกเอาขีดความสามารถขั้นสูงจากทางอินเทล เพื่อสร้างระบบอินฟราสตรัคเจอร์ที่มีความแข็งแกร่ง รองรับงานทั้งในปัจจุบันและที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่นี้ มากับแนวคิดที่สำคัญก็คือ การมีนวัตกรรมอันล้ำสมัย (Innovate) ที่รวมเอาเทคโนโลยี AI มาทำงานร่วม ประเด็นที่สองก็คือความสามารถในการปรับเปลี่ยน (Adapt) ได้ตลอดเวลา เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น และสามารถขยายตัวได้ทันท่วงที (Grow) เพื่อรองรับเวิร์กโหลดที่อาจเกิดขึ้นในทันทีทันใดได้ ส่งผลให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปได้อย่างราบรื่น

มุ่งหน้าสู่โครงสร้างแบบ Autonomous Infrastructure

เดลล์ เทคโนโลยีส์ มุ่งหน้าสู่ระบบการประมวลผลข้อมูลด้วยการเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ Dell PowerEdge Server ที่ทรงพลังและมีความปลอดภัยสูง ด้วยเซิร์ฟเวอร์ที่ออกมาใหม่นี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ได้เปิดเส้นทางเพื่อมุ่งตรงสู่โครงสร้างพื้นฐานแบบอัตโนมัติ (autonomous infrastructure) เพื่อมอบประสิทธิภาพทางด้านไอทีที่ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อตอบรับการทำงานของ AI และเพื่อจัดการกับความต้องการใช้งานด้านไอทีเพื่อการประมวลผลที่ปลายทาง (edge computing) ที่เพิ่มขึ้น

Dell PowerEdge Server ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป แพลตฟอร์มรุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมให้ ส่งมอบความสามารถในการประมวลผลแบบ adaptive compute ได้อย่างแท้จริงและช่วยให้เกิดระบบการทำงานแบบอัจฉริยะ (intelligent systems) ที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานการประมวลแบบผลอัตโนมัติที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับแอปพลิเคชันสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันที่ต้องการพลังในการประมวลผลสูงหรือมีความซับซ้อน ความก้าวหน้าเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มผลผลิตได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเร่งระยะเวลาการสร้างสรรค์นวัตกรรมภายในองค์กรของพวกเขาได้ดีมากยิ่งขึ้น

อัดแน่นด้วยขุมพลังจาก 3rd Generation Intel® Xeon® Scalable Processors
เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับ PCIe Gen 4.0 ที่เพิ่มประสิทธิภาพของปริมาณงานขึ้นเป็นสองเท่าจากรุ่นก่อนหน้า และเพิ่มตัวเร่งความเร็วสูงสุดหกตัวต่อเซิร์ฟเวอร์เพื่อรองรับเวิร์กโหลดที่ต้องการการใช้งานปริมาณดาต้าเป็นจำนวนมาก เทคโนโลยีเหล่านี้เมื่อทำงานควบคู่ไปกับระบบอัตโนมัติอัจฉริยะจะช่วยให้รองรับการทำงาน AI ได้ดีกว่า ทำให้องค์กรสามารถคาดการณ์และตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ Dell PowerEdge Server ได้เสริมแกร่งด้วยขุมพลังด้วยหน่วยประมวลผลอินเทลรุ่นใหม่ ในรุ่นต่างๆ เช่น


– PowerEdge R650 ผลิตภัณฑ์ Rack Server ที่ถูกแแบบโดยใช้ขุมพลังหน่วยประมวลผล
3rd Generation Intel® Xeon® Scalable Processors เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติที่พัฒนาเพื่อให้เป็นเซิร์ฟเวอร์ทรงพลังเพือรองรับงาน ที่ต้องจัดการกับงานเวิร์กโหลดที่เน้นเรื่องประสิทธิภาพ อย่างเช่น การจัดการฐานข้อมูล, การทำระบบ Virtual Desktop Infrastructure (VDI) หรืองานที่เน้น AI/ML และ High-Performance Computing (HPC) เป็นต้น

– PowerEdge R750 มาพร้อมด้วยโพรเซสเซอร์ 3rd Generation Intel® Xeon® Scalable Processors มอบประสิทธิภาพที่ทรงพลังมากยิ่งขึ้นถึง 43 เปอร์เซ็นต์ รองรับเวิร์กโหลดที่ต้องใช้การประมวลผลมากที่สุด ตัวอย่างเช่นงาน ฐานข้อมูล, การทำระบบ Virtual Desktop Infrastructure (VDI) หรืองานที่เน้น AI/ML และ High-Performance Computing (HPC) เป็นต้น

– PowerEdge R750xa สร้างขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเร่งความเร็ว มอบประสิทธิภาพที่เข้มข้นในส่วนของ GPU เพื่อการเทรนระบบแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวินิจฉัย ตลอดจน AI ต่างๆ ด้วยการสนับสนุนจากชุดซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise ที่เป็นสิทธิ์เฉพาะสำหรับ VMware vSphere 7 Update 2 โดยเซิร์ฟเวอร์ 2U แบบ dual socket ถูกขับเคลื่อนโดย 3rd Generation Intel® Xeon® Scalable Processors และรองรับ GPU แบบ double-wide สูงสุดสี่ตัวและ GPU แบบ single-wide 6 ตัว

– PowerEdge MX750c เป็นผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์รุ่นล่าสุดในกลุ่มของ PowerEdge MX เหมาะสำหรับระบบอินฟราสตรัคเจอร์ที่ทำงานในแบบ Ecosystem ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วน, ประสิทธิภาพสูง เป็นโซลูชั่นการประมวลผลแบบโมดูล่าร์ที่ออกแบบมาเพื่อการขยายขีดความสามารถเพิ่มเติมนอกเหนือจากเดิมได้ ตัวอย่างเช่น งานประเภทเวอร์ช่วลไลเซชั่น, การจัดการะบบ Software-defined Storage and Networking หรืองานด้านการวิเคราะห์ระบบฐานข้อมูล เป็นต้น

– PowerEdge C6520 ถูกพัฒนาให้กลายเป็นเซิร์ฟเวอร์ทีมีความสามารถในการประมวลผลเพื่อเร่งประสิทธิภาพของดาต้าเซ็นเตอร์และรองรับการขยายตัวของระบบอย่างไร้ขีด ใช้ขุมพลัง 3rd Generation Intel® Xeon® Scalable Processors สามารถอัพขนาดได้สูงถึง 40 คอร์ต่อโพรเซสเซอร์ เหมาะสำหรับพวกงานประเภท High-Performance Computing (HPC), Web Tech หรือผูู้ให้บริการ XaaS Service Providers ต่างๆ

ก้าวกระโดดทั้งในด้านประสิทธิภาพและความสามารถ

PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ใหม่ของเดลล์ซึ่งขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากแพลตฟอร์ม
3rd Generation Intel® Xeon® Scalable Processors ที่กำลังมาแรงของอินเทล จะมอบฐานรากให้กับผู้ใช้งานและองค์กรเพื่อความสำเร็จแบบก้าวกระโดดทั้งในด้านประสิทธิภาพ ความสามารถในการปรับขยายตามความต้องการในการทำงาน (scalability) การรักษาความปลอดภัย ตลอดจนด้าน AI ในดาต้าเซ็นเตอร์ และเมื่อผนึกเอาความสามารถของ PCIe Gen 4.0 และ AI-enabled จะช่วยให้ทุกคนก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่ขับเคลื่อนโดยปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยีการประมวลผลที่ปลายทาง หรือ edge computing ได้อย่างเชื่อมั่น

สำหรับผู้ที่สนใจใช้งาน Dell EMC PowerEdge Server ร่วมกับ 3rd Generation Intel® Xeon® Scalable Processors ภายใน Data Center ขององค์กร สามารถติดต่อทีมงาน Dell Technologies ประจำประเทศไทยได้ทันทีที่ อีเมล Chidchanok.uthaigorn@dell.com โทร 090-949-0823 (วศิน)