หน้าแรก Vendors Aruba Networks อรูบ้า ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Wi-Fi 6E ภายใต้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม AP 630 Series

อรูบ้า ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Wi-Fi 6E ภายใต้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม AP 630 Series

แบ่งปัน

อรูบ้า ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Wi-Fi 6E สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ (Enterprise-Grade) เป็นรายแรกของวงการ ภายใต้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม 630 Series Access Point (APs) โดยเริ่มจากการเปิดตัว AP-635 เป็นรุ่นแรก ซึ่ง Wi-Fi 6E นี้ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเทคโนโลยี Wi-Fi ที่สามารถรองรับการใช้งานย่านความถี่ 6GHz ได้ ส่งผลให้ Wi-Fi มีย่านความถี่ให้ใช้งานได้มากขึ้น 2 เท่าเมื่อเทียบกับการใช้งานแบบเดิม ช่วยลดความแออัดของคลื่นวิทยุ, สามารถใช้งานช่องความถี่ที่กว้างขึ้น, และเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายด้วยความเร็วที่สูงขึ้น

โซลูชัน Aruba Wi-Fi 6E ที่เปิดตัวมาใหม่นี้ เป็นส่วนหนึ่งของ Aruba ESP (Edge Services Platform) ระบบ Cloud-Native Platform แรกที่ขับเคลื่อนโดย AI ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อบริหารจัดการ Edge ในแบบรวมศูนย์ได้อย่างอัตโนมัติและมั่นคงปลอดภัย ด้วยการใช้ AIOps, Zero Trust Network Security และการบริหารจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานจากส่วนกลางไปยังสาขา การบูรณาการแนวคิดพื้นฐานของ Aruba ESP สามารถทำนายแนวโน้มและแก้ไขประเด็นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นที่ Edge ได้ก่อนที่ปัญหาเหล่านั้นจะเกิดขึ้นจริง โดยวิเคราะห์ข้อมูลภายในระบบเครือข่ายทั้งหมดได้อย่างต่อเนื่อง, ติดตาม SLA, ตรวจสอบความผิดปกติ และปรับปรุงแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ รวมถึงยังสามารถตรวจสอบค้นหาอุปกรณ์ที่ผู้ดูแลระบบไม่รู้จักบนระบบเครือข่าย พร้อมทำการเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับอุปกรณ์เหล่านั้นได้โดยอัตโนมัติ

“Aruba เป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรม Wi-Fi มาเป็นเวลากว่าสองทศวรรษ ด้วยความมุ่งมั่นในการนำเสนอการเชื่อมต่อที่มั่นคง รวดเร็ว มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยให้กับลูกค้าของเรา เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายขององค์กรได้เหนือกว่าความคาดหมายของลูกค้าของเรามาโดยตลอด” คุณ Chuck Lukaszewski รองประธานและ Wireless Chief Technology Officer จาก Aruba บริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise กล่าว “ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา เราได้ช่วยผลักดันให้การใช้งานย่านความถี่ 6GHz นี้เกิดขึ้นได้จริงทั่วโลก ดังนั้นเราจึงมีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่เป็นผู้ผลิตรายแรกในการนำโซลูชัน Wi-Fi 6E สำหรับองค์กรธุรกิจมาสู่ตลาด เพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์จากความสามารถที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากจากย่านความถี่ 6GHz นี้”

ทั้งนี้ Aruba 630 Series AP รุ่นใหม่นี้มีกำหนดการวางจำหน่ายภายในไตรมาสที่สามของปีนี้