หน้าแรก Vendors Aruba Networks เมื่อ Aruba ClearPass ผนึกร่าง IntroSpect ความปลอดภัยจึงบังเกิด

เมื่อ Aruba ClearPass ผนึกร่าง IntroSpect ความปลอดภัยจึงบังเกิด

แบ่งปัน
aruba
คุณประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อรูบ้า

อรูบ้า เพิ่มขีดความสามารถในเชิงของความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นด้วยโซลูชั่นแฟบริกภายใต้ชื่อว่า Aruba 360 Secure Fabric ดึงเอาฟีเจอร์เด่นและความสามารถจากสองโซลูชั่นอย่าง ClearPass และ IntroSpect เพื่อสร้างวงจรแห่งความปลอดภัยเพื่อปกป้ององค์กรธุรกิจโดยเฉพาะ

โดยปกติแล้ว Aruba ClearPass ถือเป็นโซลูชั่นในการควบคุมการเข้าถึงระบบเครือข่าย (NAC) และบริหารจัดการนโยบายความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง โดยมันสามารถสร้างโปรไฟล์ให้แก่ BYOD และ IoT ทั้งผู้ใช้และอุปกรณ์ มีความสามารถทำการโต้ตอบการโจมตีโดยอัตโนมัติ หมายความว่ามันสามารถจะตรวจสอบสิ่งผิดปกติที่ผ่านเข้ามาในเครือข่ายและตัดการเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว และมันยังนำมาใช้ได้กับอุปกรณ์เครือข่ายของแบรนด์อื่นๆ ก็ได้ด้วย

ส่วน IntroSpect UEBA นั้นมีความสามารถหลักในการทำระบบมอนิเตอร์การทำงานโดยอาศัยการจับพฤติกรรม หรือที่เรียกกันว่า Behavier-based ของทั้งผู้ใช้และอุปกรณ์ต่างๆ ว่ามีพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงต่อการเป็นภัยแก่องค์กรหรือไม่ โดยมันจะทำงานในลักษณะอัตโนมัติโดยมีอัลกอริทึมในการทำงานเป็นแบบ Machine-learning algorithms ที่จะสร้างระบบคะแนนความเสี่ยงหรือที่เรียกว่า Risk Score ว่าพฤติกรรมใดมีความเสี่ยงมากหรือน้อย ทั้งนี้ก็เพื่อหยุดยั้งหรือป้องกันเบื้องต้นได้อย่างรวดเร็ว


โดยเมื่อทั้ง ClearPass มาร่วมกับ IntroSpect นั้น จึงช่วยให้องค์กรสร้างลูปแห่งความปลอดภัยได้ กล่าวขึ้นมันสามารถที่จะ

– Visibility เพื่อที่จะสามารถมองเห็นสิ่งทีเกิดขึ้นภายในเครือข่ายและรวมถึงสิ่งที่อุปกรณ์หรือยูสเซอร์มีการกระทำ

– Policy สามารถที่จะสร้างโพลิซีในการจัดการ ตัวอย่างเช่นสร้างการบล็อกแอพพลิเคชั่นที่อาจจะส่งผลกระทบต่อองค์กร

– Enforcement บังคับการใช้โพลิซีกับอุปกรณ์หรือดีไวซ์ต่างๆ ในระบบ

– Authorization ช่วยให้คุณสามารถบังคับเรื่องของสิทธิ์การเข้าถึงของอุปกรณ์ได้ดีกว่า

ซึ่ง Aruba 360 Secure Fabric จึงกลายเป็นสูตรสำเร็จแห่งความปลอดภัยที่ได้รับความสนใจจากการทำงานแห่งยุคนี้เลยทีเดียว ด้านคุณประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัทอรูบ้า หนึ่งในเครือฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า “Aruba 360 Secure Fabric คือชุดผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่เป็นเฟรมเวิร์กให้องค์กรต่าง ๆ สามารถทำการขับเคลื่อนการวิเคราะห์ตรวจจับการโจมตีภัยออนไลน์แบบ 360 องศาและตอบโต้ได้ในทันควัน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงขององค์กรจากการโจมตีที่มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบอยู่ตลอดเวลา”

aruba

นอกจากนี้แล้ว Aruba ยังได้จัดงานสัมมนาเพื่ออัพเดตข้อมูลระบบดังกล่าวนี้ให้กับบุคลากรไอทีต่างๆ อีกด้วย