หน้าแรก Internet of Things ระบบสมาร์ทโฮมของ Yale ล่มต่อเนื่อง ทำเอาคนออกจากบ้านไม่ได้

ระบบสมาร์ทโฮมของ Yale ล่มต่อเนื่อง ทำเอาคนออกจากบ้านไม่ได้

แบ่งปัน

บริษัท Yale Security UK เพิ่งออกมายอมรับกับลูกค้าเมื่อไม่กี่วันนี้เองว่า เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา แอพ Smart Living Home บนแอนดรอยด์ของตนเองนั้นล่มเป็นเวลาต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง ทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้าแอพเพื่อตั้งค่าหรือปลดตัวแจ้งเตือนระบบความปลอดภัยของบ้านตัวเอง ที่เชื่อมต่อการควบคุมกับบนคลาวด์ได้

โดยบนเว็บไซต์ของ Yale ได้กล่าวขอโทษแก่ลูกค้าที่ใช้บริการระบบดังกล่าว โดยมองว่าลูกค้าเลือกใช้ระบบของตนเองเพราะเชื่อมั่นในตัวบริษัท แต่ครั้งนี้บริษัทกลับทำลายความเชื่อมั่นของลูกค้า อย่างไรก็ดี ทาง Yale ยืนยันว่าระบบของตัวเองไม่ได้ถูกโจมตีหรือทำให้ระบบแจ้งเตือนความปลอดภัยมีช่องโหว่แต่อย่างใด เพียงแค่ทำให้เกิดความไม่สะดวกในการใช้งานเท่านั้น

พร้อมทั้งอธิบายเหตุผลว่าเป็นโหลดการใช้งานสูงผิดปกติ จนกระทบกับการให้บริการ ทั้งนี้ได้มีการเข้าไปดูแลแก้ไขอย่างเร่งด่วนแล้ว แต่ก็พบว่าต้องใช้เวลาในการดำเนินการนานกว่าที่คาดไว้ แต่ตอนนี้แอพดังกล่าวได้กู้คืนกลับมาทำงานในสภาพปกติแล้ว

แต่ทว่ายังมีผู้ใช้หลายรายที่ติดต่อมายังสำนักข่าว The Register ว่ายังเจอปัญหาการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ทั้งไม่สามารถล็อกอินเข้าแอพ รวมทั้งยังไม่สามารถเปิดหรือปิดการเตือนการบุกรุกได้ โดยมีคอมเมนต์ฟลัดในหน้า Google Play ด้วยความโกรธและไม่พอใจอย่างหนักในตอนนี้ เช่น การไม่สามารถปลดการแจ้งเตือนในช่วงกลางดึกเพื่อเปิดประตูออกไปส่งลูกตั้งแต่เช้าได้ เป็นต้น

ที่มา : Theregister