หน้าแรก Vendors COMMSCOPE RUCKUS มาทำความรู้จักเทคโนโลยี Small Cell กันเถอะ

มาทำความรู้จักเทคโนโลยี Small Cell กันเถอะ

แบ่งปัน

Small Cell เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคม สามารถเพิ่มการครอบคลุมของสัญญาณได้ด้วยการเพิ่มความแรงของสัญญาณ โดยใช้อุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กและใช้ไฟฟ้าน้อยกว่า Macro Cell ซึ่งปัจจุบันตลาดของ Macro Cell มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้นเราจึงควรทำความรู้จักกับคุณสมบัติเด่นของ Small Cell ทั้งสามประการดังต่อไปนี้

1. สถาปัตยกรรมแบบ C-RAN กำลังได้รับความนิยมสูงมาก โดย Small Cell ปกติจะติดตั้งได้สองรูปแบบ คือแบบสแตนอโลนที่แต่ละแอคเซสพอยต์จะต้องมีสถานีฐาน, ตัวจ่ายสัญญาณ, และเสารับสัญญาณครบ แต่อีกรูปแบบคือ C-RAN ที่รวมการส่งสัญญาณอยู่ที่ศูนย์กลาง แล้วใช้ C-RAN Small Cell อย่าง OneCell ของ CommScope ในการกระจายสัญญาณไปทั่วทั้งสำนักงาน หรือสถานที่ขนาดใหญ่ ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่าย และยกระดับประสิทธิภาพของสัญญาณโทรคมนาคมในอาคารอย่างมาก

small_cell_diagram

2. HetNet หรือ Heterogeneous Network ในโซลูชั่น Small Cell กำลังมีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเป็นการรวมโหนดการสื่อสารไร้สายหลายรูปแบบเข้าด้วยกัน ทั้ง Macro Cell, Small Cell, DAS, และแลนไร้สาย ที่ครอบคลุมพื้นที่ร่วมกัน ซึ่งปกติการประสานการทำงานของอุปกรณ์จากผู้จำหน่ายหลายเจ้าทำได้ยากลำบากมาก แต่ Small Cell สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี

3. Small Cell ที่ติดตั้งได้ง่ายแบบ Plug-and-Play ทำให้การติดตั้งแอคเซสพอยต์บนเครือข่ายขนาดใหญ่ที่ต้องใช้เป็นพันจนไปถึงล้านจุดง่ายขึ้นมาก นั้นคือเมื่อเพิ่ม Small Cell เข้าไปบนเครือข่าย ก็จะสามารถติดตั้งตัวเองได้โดยอัตโนมัติ เหมือนเสียบสายยูเอสบีเข้าคอมพิวเตอร์ก็เล่นได้ เป็นต้น

รายละเอียดเพิ่มเติมโซลูชัน Commscope ดูที่นี : https://goo.gl/e54sZf