หน้าแรก Networking & Wireless Wi-Fi Alliance® ประกาศแนะนำ Wi-Fi CERTIFIED 7™ แล้ว!

Wi-Fi Alliance® ประกาศแนะนำ Wi-Fi CERTIFIED 7™ แล้ว!

แบ่งปัน

Wi-Fi Alliance® ประกาศแนะนำ Wi-Fi CERTIFIED 7™ ที่มาพร้อมด้วยคุณสมบัติใหม่ทรงพลัง ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของ Wi-Fi® และปรับปรุงการเชื่อมต่อเครือข่ายในหลากหลายสภาพแวดล้อม เทคโนโลยีล้ำสมัยใน Wi-Fi CERTIFIED 7 รองรับนวัตกรรมที่ต้องอาศัยแบนด์วิธสูง จัดการกับความหน่วง และเพิ่มความน่าเชื่อถือที่มากขึ้นสำหรับทราฟิกสำคัญในยูสเคสใหม่ๆ

โดยองค์ประกอบที่สำคัญของการได้รับการรับรองมีดังนี้

– ช่องสัญญาณ 320 MHz: ใช้ได้ในประเทศที่อนุญาตให้ Wi-Fi ใช้แถบความถี่ 6 GHz ช่องสัญญาณกว้างพิเศษเหล่านี้เพิ่มขนาดช่องสัญญาณที่กว้างที่สุดในปัจจุบันเป็นสองเท่าเพื่อรองรับความเร็วระดับมัลติกิ๊กะบิตของอุปกรณ์และปริมาณงานสูง

– การทำงานแบบ Multi-Link Operation  (MLO): อนุญาตให้อุปกรณ์ส่งและรับข้อมูลพร้อมกันผ่านหลายลิงก์เพื่อเพิ่มปริมาณงาน ลดความหน่วง และปรับปรุงความน่าเชื่อถือ

– 4K QAM: ให้อัตราการส่งข้อมูลสูงกว่า 1024 QAM 20%

– Compressed block-ack 512: ปรับปรุงประสิทธิภาพและลดค่าใช้จ่ายโดยรวมได้ดีกว่า

– Multiple RUs to a single STA:  เพิ่มความยืดหยุ่นสำหรับการจัดสรรสเปกตรัมเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานได้ดีมากขึ้น

– Triggered Uplink Access : ปรับแต่งการเข้าถึงอัพลิงก์ที่กำหนดไว้ใน Wi-Fi 6 เพื่อรองรับการสตรีมที่ไวต่อความหน่วงและตอบสนองข้อกำหนด QoS

– Emergency Preparedness Communication Services (EPCS): มอบประสบการณ์บริการ National Security & Emergency Preparedness (NSEP) ที่ราบรื่นแก่ผู้ใช้ขณะเดียวกันก็รักษาความสำคัญและคุณภาพของบริการในเครือข่ายการเข้าถึง Wi-Fi

ที่มา : https://www.wi-fi.org/news-events/newsroom/wi-fi-alliance-introduces-wi-fi-certified-7