หน้าแรก Home feature ตลาดหลักทรัพย์ฟ้อง Elon Musk ฐานทวีตว่าจะเอาบริษัทตัวเองออกจากตลาด

ตลาดหลักทรัพย์ฟ้อง Elon Musk ฐานทวีตว่าจะเอาบริษัทตัวเองออกจากตลาด

แบ่งปัน

Elon Musk เจ้าของธุรกิจพันล้านผู้นิยมการทวีตที่เรียกเสียงฮือฮาและท้าทายชาวบ้านอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดกล่าวในทวิตเตอร์ว่า “กำลังคิดที่จะซื้อหุ้น Tesla คืนในราคาหุ้นละ 420 ดอลลาร์ฯ ตอนนี้มีเงินเตรียมไว้พร้อมแล้ว” จนทำให้คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ยื่นฟ้องฐานสร้างข่าวลวงจนผู้ถือหุ้นขวัญผวา

ซีอีโอ Tesla ผู้มีคนติดตามกว่า 22 ล้านคนทวีตต่อว่า “ผมหวังให้ผู้ถือหุ้นปัจจุบันยังอยู่คู่กับเทสล่าต่อไปแม้เราจะออกมาเป็นบริษัทจำกัดแล้ว โดยจะตั้งกองทุนพิเศษสำหรับให้ผู้ที่ยังต้องการมีส่วนร่วมกับบริษัทแทน ผู้ถือหุ้นสามารถขายหุ้นให้ผมได้ที่ราคา 420 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือถือหุ้นต่อหลังจากที่บริษัทออกจากตลาดแล้ว”

Musk ย้ำอีกว่าได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ตอนนี้รอแค่การลงมติของนักลงทุนอย่างเป็นทางการเท่านั้น ซึ่งแค่นี้ก็ทำให้กลต. เนื้อเต้นเป็นเจ้าเข้าทันที โดยออกประกาศทางการโต้แย้งทวีตที่สร้างความตื่นตระหนกดังกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีการระดมทุน หรือความเคลื่อนไหวในการนำบริษัท Tesla ออกจากตลาดใดๆ ทั้งสิ้น

พร้อมกันนี้ยังฟ้องร้อง Elon Musk ฐานสร้างข่าวลวง และตื่นตระหนกแก่นักลงทุน โดยเรียกร้องให้เขาออกจากตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของ Tesla เสีย นอกจากนี้ยังให้ความเห็นว่าเป็นแค่การทวีตสร้างเรื่องขบขันเอาใจแฟนสาวที่นักร้องป๊อบสตาร์ชาวแคนาดา Grimes เท่านั้น รวมทั้งตอกกลับว่า “เขาไม่ควรเห็นทวีตเป็น Weed (กัญชา)”

ที่มา : Theregister