หน้าแรก Networking & Wireless โปรเอ็น เปิดบริการเอสดี-แวน ผ่านคลาวด์รายแรกในไทย

โปรเอ็น เปิดบริการเอสดี-แวน ผ่านคลาวด์รายแรกในไทย

แบ่งปัน

โปรเอ็น รุกตลาดเอสดี – แวน (SD-WAN) เปิดให้บริการแบบเช่าใช้ผ่านคลาวด์เป็นรายแรกของไทย รองรับธุรกิจในยุคดิจิทัล ทรานส์ฟอรเมชั่น ที่ต้องการเพิ่มศักยภาพของระบบเครือข่ายให้สามารถรับส่งข้อมูลระหว่างสาขาจำนวนมากให้เร็วขึ้น และการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรอิมเมจ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด หรือ โปรเอ็น อินเทอร์เน็ต ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ดาต้าเซ็นเตอร์ เต็มรูปแบบรายแรกๆ ในประเทศไทย เปิดเผยว่า โปรเอ็นได้เปิดให้บริการเอสดี-แวน (SD-WAN) หรือ ซอฟต์แวร์ ดีไฟน์ แวน (Software – Defined WAN) แบบเช่าใช้เป็นรายแรกในประเทศไทย โดยลูกค้าเสียค่าบริการเป็นรายเดือน ไม่ต้องลงทุนด้านอุปกรณ์และค่าใช้จ่ายด้านดูแลรักษา

เทคโนโลยีเอสดี-แวน (SD-WAN) เป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพระบบเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รองรับธุรกิจในยุค ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น เพราะสามารถรับส่งข้อมูลระหว่างสาขาได้อย่างรวดเร็ว ประสิทธิภาพในการใช้แอพพลิเคชั่นดีขึ้น ในขณะที่ค่าใช้จ่ายอันเนื่องมาจาการใช้แบนด์วิดท์ลดน้อยลง นอกจากนั้นยังรองรับการทำงานแบบอัตโนมัติ ที่ควบคุมจากส่วนกลาง ซึ่งช่วยให้การบริหารจัดการการเชื่อมต่อทั้งหมดได้ง่ายขึ้น

“โปรเอ็น ได้ร่วมมือกับบริษัท เวโลคลาวด์ (VeloCloud) ซึ่งเป็นผู้นำด้านเอสดี-แวนระดับโลก เปิดบริการในชื่อว่า บรานซ์ คอนเน็ค (BranchConnect) เพื่อให้บริการเอสดี-แวนผ่านคลาวด์ (Cloud Base SD-WAN) เป็นรายแรกในประเทศไทย ด้วยคอนเซ็ปต์ รวดเร็ว ปลอดภัย สะดวกสบาย (Fast Secure Simple) ที่สามารถเชื่อมต่อสาขาและใช้งานได้อย่างรวดเร็วภายใน 1 ชั่วโมง มีระบบรักษาความปลอดภัยที่สามารถป้องกันการขโมยข้อมูลและไวรัสเรียกค่าไถ่ พร้อมทั้งบริหารจัดการได้ง่าย ด้วยการเสียค่าบริการเป็นรายเดือนและไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์แต่อย่างใด” นายกิตติพันธ์กล่าว