หน้าแรก Advertorial นิชชินเบรค มั่นใจ RICOH ตอบโจทย์การใช้งานด้านเอกสารได้ครบวงจร

นิชชินเบรค มั่นใจ RICOH ตอบโจทย์การใช้งานด้านเอกสารได้ครบวงจร

แบ่งปัน

บริษัท นิชชินเบรค (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านการผลิต เกี่ยวกับชิ้นส่วนยานยนต์โดยมุ่งเน้นการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์ระบบเบรก เช่น ดิสเบรก, ดรัมเบรก, ABS, Engine Mount, Knuckle รวมถึงงานเหล็กหล่อ ทั้งในรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ซึ่งผลิตให้กับบริษัทรถยนต์ชั้นนำระดับโลกมากมายหลายแบรนด์ จนได้รับการันตีทั้งประสิทธิภาพและคุณภาพของผลิตภัณฑ์

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา บริษัท นิชชินเบรค มีการเจริญเติบโตและขยายตัวอย่างอย่างรวดเร็ว ทำให้ทางนิชชินเบรคจำเป็นต้องหาโซลูชั่นที่มาตอบสนองการใช้งานด้านเอกสารที่จำเป็นต้องมีความรวดเร็วและแม่นยำถูกต้อง โดยได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากทาง RICOH เป็นหลักสำหรับในครั้งนี้ทีมงานได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณพัศณวัฒน์ ท่าพระเจริญ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Senior Division Manager Personnel & Admin ของทางบริษัท นิชชินเบรค (ประเทศไทย) จำกัด เพื่ออธิบายให้ทราบถึงประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจ ตลอดจนความสะดวกที่ได้รับบริการจากทาง RICOH

คุณพัศณวัฒน์ ท่าพระเจริญ
ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยเครื่องมัลติฟังก์ชันจาก RICOH

คุณพัศณวัฒน์ กล่าวว่าในอดีตที่ผ่านมาได้ใช้เครื่องพิมพ์ขนาดเล็ก โดยตั้งอยู่ตามโต๊ะและตามแผนกต่างๆแต่เมื่อใช้ไปสักระยะ พบว่าปริมาณการใช้งานด้านเอกสารมีจำนวนมากขึ้น และเมื่อมาคำนวณดูค่าใช้จ่ายก็มองเห็นว่ามีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นเป็นเงาตามตัว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องควบคุมค่าใช้จ่ายแต่ก็ยังต้องตอบโจทย์การใช้งานเอกสารได้อย่างไม่ติดขัด จึงได้เลือกเครื่องพิมพ์ใช้งานที่เป็นแบบมัลติฟังก์ชัน ซึ่งสามารถทำงานได้ครบถ้วน และเมื่อพิจารณาปัจจัยด้านราคาและบริการหลังการขาย (ทั้งการให้บริการ การซ่อมแซม และการให้ข้อมูลต่างๆ ) ก็พบว่า RICOHตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ RICOH ที่ทางนิชชินเบรคเลือกใช้นั้นมีความสามารถในการพิมพ์งานที่สูง ให้ความรวดเร็วในการทำงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความสามารถในด้านความปลอดภัย เนื่องจากผู้ควบคุมสามารถกำหนดให้ผู้ใช้งานแต่ะละท่านมีรหัสของตนเอง โดยเมื่อสั่งพิมพ์แล้วต้องมาใส่รหัสหน้าเครื่อง เครื่องจึงจะพิมพ์ออกมาได้ ซึ่งฟังก์ชันนี้รับประกันได้ว่า เอกสารที่เป็นความลับจะสามารถพิมพ์ได้เฉพาะผู้ได้รับอนุญาต ป้องกันการเล็ดลอดข้อมูลของเอกสารสำคัญของบริษัทได้ นอกจากนั้นแล้วเครื่องของ RICOH ยังสามารถวิเคราะห์ได้ว่าผู้ใช้งานแต่ละท่านมีลักษณะการพิมพ์ที่แตกต่างกันได้อีกด้วย

คุณพัศณวัฒน์ยังกล่าวเสริมว่านอกจากประเด็นความปลอดภัยแล้วอุปกรณ์ของ RICOH ยังง่ายต่อการใช้งานสามารถใช้งานได้ผ่านทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน อีกทั้งระบบเซอร์วิสของเครื่องที่ยอดเยี่ยม ในกรณีที่มีปัญหาจะมีเจ้าหน้าที่ของ RICOH คอยดูแลการใช้งานให้ตลอด 24 ชั่วโมงและพร้อมจะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาทันทีหากเป็นปัญหาที่หนักหน่วง

ตอบโจทย์การใช้งานทุกความต้องการ

นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์ของ RICOH ยังมีฟังก์ชันที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงานของนิชชินเบรคในแบบที่เครื่องพิมพ์ทั่วไปยังไม่สามารถทำได้อย่างในกรณีของการแปลงและแก้ไขเอกสารด้วยเทคโนโลยี OCR (Optical Character Recognition) หรือการแปลงไฟล์เอกสารที่ได้รับการสแกนให้กลายเป็นไฟล์ข้อความที่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ และยังช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดเก็บเอกสารจากการที่เก็บเป็นกระดาษในตู้ขนาดใหญ่ ซึ่งต้องเสียเวลาในการค้นหา ตอนนี้เปลี่ยนเป็นการสแกนเก็บเป็นรูปแบบไฟล์ทำให้ลดการใช้กระดาษและพื้นที่การจัดเก็บอีกด้วย อีกทั้งยังไม่ต้องกลัวข้อมูลเสียหายเพราะเครื่องของ RICOH สามารถที่จะเก็บไฟล์ไว้ในระบบคลาวด์ที่มีความปลอดภัยสูงและยังสามารถดึงไฟล์มาใช้งานได้ไม่ว่าจะอยู่หรือไม่อยู่ที่ออฟฟิศก็ตาม

สำหรับนิชชินเบรคนั้นได้เลือกใช้วิธีการเช่าเครื่องมัลติฟังก์ชันจาก RICOH เป็นหลัก ซึ่งมีข้อดีคือ ถ้ามีอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ทาง RICOH ก็จะนำเสนอและส่งมอบให้ใช้งานได้ในเวลาอันรวดเร็ว หรือหากมีการอัพเดทฟังก์ชันการทำงานใหม่ๆ หรือมีพนักงานของนิชชินเบรคเข้ามาทำงานใหม่ ก็สามารถแจ้งให้ทาง RICOH ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยอบรมการใช้งานได้ทันทีและที่สำคัญเจ้าหน้าที่ของ RICOH นอกจากจะมีความสามารถและแก้ไขปัญหาในการทำงานที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วแล้ว ยังยิ้มแย้มเต็มใจให้บริการและมี Service Mind ที่ดีอีกด้วย

สิ่งที่นิชชินเบรคได้วางแผนจะดำเนินการต่อในอนาคตก็คือ การสร้างระบบประชุมทางไกล (Video Conference System) ซึ่งจะนำมาใช้ในการประชุมระหว่างจังหวัด เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการประชุมที่มีต้นทุนสูง คุณพัศณวัฒน์มองว่า RICOH มีอุปกรณ์ที่จะมาช่วยในการทำระบบ Video Conference System ได้ เช่น Interactive Whiteboard หรือกระดานอัจฉริยะที่สามารถจดบันทึกบนหน้าจอระหว่างการประชุมและแบ่งปันให้กับผู้ร่วมประชุมในสถานที่อื่นๆ ได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน และจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการประชุมลงไปได้มากยิ่งขึ้น