หน้าแรก Networking & Wireless อัพเกรด LinkWarePC เพื่อรองรับ TLS 1.2 บน LinkWare Live

อัพเกรด LinkWarePC เพื่อรองรับ TLS 1.2 บน LinkWare Live

แบ่งปัน

เรากำลังอัพเกรดระบบความปลอดภัยใน LinkWare Live ให้เปลี่ยนมาใช้เฉพาะ TLS 1.2 เพื่อปกป้องข้อมูลคุณได้ดียิ่งขึ้น และเป็นไปตามมาตรฐานสากล ซึ่งเราจำเป็นต้องอัพเดทโปรแกรม LinkWare PC เพื่อให้ทำงานร่วมกับ LinkWare Live ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้น ถ้าคุณต้องใช้ LinkWare PC เพื่อโหลดผลการทดสอบจาก LinkWare Live ก็จำเป็นต้องอัพเกรด LinkWare PC เป็นเวอร์ชั่น 10.9 เพื่อให้ยังสามารถใช้งานต่อได้อยู่ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 นี้เป็นต้นไป

บทความนี้จะอธิบายถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น และวิธีง่ายๆ ที่คุณต้องทำเพื่อยังสามารถเข้าถึง LinkWare Live จาก LinkWare PC ได้ แต่ถ้าสนใจรายละเอียดทางเทคนิคที่ลึกลงไป สามารถอ่านได้จากหัวข้อด้านล่างของบทความนี้

ทำอย่างไรกับ LinkWare PC ที่มี?

ถ้าคุณกำลังใช้ LinkWare PC ก็จำเป็นต้องอัพเกรดขึ้นเป็นเวอร์ชั่น 10.9 เนื่องจากเวอร์ชั่นเก่ากว่านี้จะใช้งานร่วมกันไม่ได้อีก เราจึงขอให้คุณรีบอัพเกรดเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยสามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่นใหม่ได้ที่ https://www.flukenetworks.com/datacom-cabling/copper-testing/LinkWare-Cable-Test-Management-Software

ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคมเป็นต้นมา คุณอาจจะพบกับข้อความเตือน “New version available” ที่แสดงขึ้นทุกครั้งเมื่อเปิดใช้ LinkWare PC และถ้ายังไม่อัพเดท แล้วพยายามดาวน์โหลดผลการทดสอบจาก LinkWare Live หลังวันที่ 15 พฤศจิกายน ก็จะมีแสดงข้อความว่า ” Remote service unable to complete request” ตามภาพด้านล่างนี้

สำหรับเว็บบราวเซอร์?

เรายังรองรับเว็บบราวเซอร์ทุกตัวที่เคยใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น Chrome, FireFox, Safari for iOS, และ Edge คุณยังไม่ต้องอัพเกรดบราวเซอร์ของตัวเอง นอกจากคุณกำลังใช้เวอร์ชั่นที่เก่ากว่าปี 2016

LinkWare Live ยังรองรับแค่ 4 เว็บบราวเซอร์ตามที่ระบุข้างต้น ถ้าคุณใช้บราวเซอร์ตัวอื่นกับ LinkWare Live ตอนนี้อาจจะยังพอทำได้ถ้าใช้เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด โดยต้องตรวจสอบกับผู้พัฒนาให้มั่นใจว่ารองรับ TLS 1.2 ได้ หมายเหตุ – Fluke Networks ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือหรือแก้ปัญหาที่เกิดจากการใช้เว็บบราวเซอร์ที่ไม่รองรับ

ยังใช้เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดติดสายเคเบิ้ลที่มีอยู่ได้ไหม?

LinkWork ใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ป้ายบาร์โค้ดได้หลายแบรนด์อย่าง Brady, Brother, Dymo, และ Epson ผ่านแอพที่รันบน iOS หรือแอนดรอยด์ และเรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้มั่นใจได้ว่าซอฟต์แวร์ของเครื่องพิมพ์เหล่านี้จะทำงานร่วมกับเราได้ก่อนวันที่กำหนด ซึ่งจะอัพเดทบทความนี้อีกครั้งเมื่อจัดการให้เรียบร้อยแล้ว โดยคุณอาจจำเป็นต้องอัพเดทแอพที่ใช้อยู่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ด้วย

ซอฟต์แวร์ Planet IRM ที่ใช้?

ถ้าคุณกำลังใช้งานซอฟต์แวร์ Planet IRM จาก Planet Associates ก็อุ่นใจได้ว่าสามารถใช้ร่วมกับ LinkWare Live รุ่นใหม่โดยไม่ต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติม เพียงแค่ใช้ซอฟต์แวร์นี้เหมือนที่เคยทำ

แล้วกับแอพพลิเคชั่นเธิร์ดปาร์ตี้ตัวอื่นๆ ?

แอพจากภายนอกที่ LinkWare Live รองรับมีแค่แอพเครื่องพิมพ์จาก Brady, Brother, Dymo หรือ Epson และแอพ Planet IRM ซึ่งทาง Fluke Networks จะไม่สามารถให้ความช่วยเหลือทางเทคนิคในการแก้ปัญหาที่เกิดจากการใช้แอพเธิร์ดปาร์ตี้ที่ไม่ซัพพอร์ตได้

จะเกิดอะไรขึ้นกับบัญชี LinkWare Live ของตัวเอง?

LinkWare Live จะอัพเดทตัวเองอัตโนมัติในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรก่อนถึงวันดังกล่าว เพียงแค่เตรียมความพร้อมตามขั้นตอนที่กล่าวไว้ข้างต้นเกี่ยวกับแอพที่ตัวเกี่ยวข้อง เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ตามปกติ

รายละเอียดทางเทคนิค

แอพพลิเคชั่นบนคลาวด์ทั้งหมดนั้นใช้โปรโตคอลความปลอดภัยที่เข้ารหัสไว้เพื่อปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ ซึ่งตัว TLS 1.2 เป็นมาตรฐานที่ทันสมัยที่สุดตอนนี้ที่มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย ปัจจุบัน LinkWare Live ยังรองรับ TLS ตั้งแต่เวอร์ชั่น 1.0, 1.1 และ 1.2 แต่เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานด้านความปลอดภัยในตลาด เราจึงต้องถอนการรองรับ TLS เวอร์ชั่น 1.0 และ 1.1 ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป

เว็บบราวเซอร์ยอดนิยมทั้งหลายในตลาดต่างรองรับ TLS 1.2  มาตั้งแต่ปี 2559 แล้ว และหลายบริษัทต่างก็อัพเกรดความปลอดภัยของแอพพลิเคชั่นตัวเองบนคลาวด์ให้รองรับ หรือจำเป็นต้องใช้ TLS 1.2 กันมากขึ้นเรื่อยๆ

ถ้าไม่ได้ใช้ LinkWare Live ล่ะ? (จะเกิดอะไรขึ้นถ้าใช้แค่ LinkWare PC?)

ถ้าคุณใช้งานแค่ส่วนของ LinkWare PC ก็ยังสามารถใช้งานเวอร์ชั่นเดิมที่ใช้อยู่ต่อไปได้ แต่อยากให้ทราบว่าสิ่งที่ได้รับการพัฒนาในเวอร์ชั่นใหม่ 10.9 ไม่ใช่แค่ด้านความปลอดภัยเท่านั้น เรามีการพัฒนาตัว LinkWare PC อย่างต่อเนื่องโดยแก้ปัญหาต่างๆ ที่ได้รับรายงานจากผู้ใช้ พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ขึ้นเรื่อยๆ จึงแนะนำให้ผู้ใช้คอยอัพเดทไว้จะดีกว่า

คุณสามารถดาวน์โหลด LinkWare PC เวอร์ชั่นล่าสุดได้ที่ https://www.flukenetworks.com/datacom-cabling/copper-testing/LinkWare-Cable-Test-Management-Software