หน้าแรก Vendors Fluke Networks LinkIQ-IE Cable+Network ระบุสาเหตุของปัญหาระบบอีเธอร์เน็ตอุตสาหกรรมได้

LinkIQ-IE Cable+Network ระบุสาเหตุของปัญหาระบบอีเธอร์เน็ตอุตสาหกรรมได้

แบ่งปัน

ทาง Fluke Networks ได้เปิดตัวอุปกรณ์ทดสอบอีเธอร์เน็ตอุตสาหกรรม LinkIQ-IE Cable+Network ที่ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาสายเคเบิลบนเครือข่ายที่ถือเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาการใช้งานระบบอีเธอร์เน็ตในโรงงาน

โดยเฉพาะเมื่อเทคโนโลยีที่ใช้อีเธอร์เน็ตเริ่มเข้ามาเป็นหลักบนเครือข่ายออโตเมชั่น ก็ยิ่งต้องการอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ง่ายในการแก้ปัญหาบนเครือข่ายแบบที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้มากขึ้น ด้วยการผสานเทคโนโลยีการตรวจวัดสายเคเบิลที่เป็นเอกลักษณ์ขึ้นชื่อของ Fluke Networks กับการทดสอบพื้นฐานสำหรับสวิตช์อีเธอร์เน็ตอุตสาหกรรม ทำให้เครื่อง LinkIQ-IE เร่งความเร็วและอำนวยความสะดวกในการค้นหาการทำงานล้มเหลวบนเครือข่ายได้ง่ายผ่านอินเทอร์เฟซหน้าจอสัมผัสเหมือนกับใช้สมาร์ทโฟน

LinkIQ-IE เครื่องนี้ใช้หลักการทำงานด้วยการทดสอบทั้งหมดเพียงครั้งเดียว ที่ให้ค่าการตรวจวัดที่เหมาะสมเกี่ยวกับปลายทางอีกฝั่งของสายเคเบิลได้อย่างอัตโนมัติ และสำหรับการวัดสายเคเบิลปลายเปิดก็สามารถแสดงค่าได้ทั้งความยาวและการจับคู่สาย หรือถ้าใช้อุปกรณ์ฝั่งรีโมตเชื่อมต่อกับอีกฝั่ง ก็สามารถแสดงผลการทดสอบอย่างอัตราการรับส่งข้อมูลสูงสุดที่สายเคเบิลรองรับได้ โดยแสดงได้สูงสุดถึง 10 Gb/s และถ้าเชื่อมต่อกับสายเคเบิลที่เสียบเข้าพอร์ตสวิตช์แล้ว เครื่อง LinkIQ-IE ก็จะแสดงชื่อของสวิตช์ร่วมกับชื่อพอร์ต, ความเร็ว, และดูเพล็กซ์ รวมไปถึงถ้ามีการใช้งาน PoE ก็สามารถแสดงค่าอย่างกำลังไฟและคลาส (มากสุดที่ 90 วัตต์หรือคลาส 8) และโหลดไฟที่สวิตช์สามารถจ่ายออกมาได้ด้วย

เครื่อง LinkIQ-IE มาพร้อมกับหัวต่อแบบ RJ-45 และสายเคเบิลกับอแดปเตอร์ที่เกี่ยวข้อง สำหรับอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อกับหัวต่อแบบ M12-D, M12-X, และ M8-D ที่พบบ่อยในการใช้งานในอุตสาหกรรม

ที่มา : IEN