หน้าแรก Advertorial HYBRID WAN มิติใหม่แห่งความเร็วและแรง ในราคาประหยัดจากโปรเอ็น

HYBRID WAN มิติใหม่แห่งความเร็วและแรง ในราคาประหยัดจากโปรเอ็น

แบ่งปัน

MPLS เส้นเดียวว่าแรงแล้ว Dual MPLS ราคาก็ยิ่งดับเบิ้ลขึ้นไปอีก ข้อเด่นข้อดีก็มีมากมาย เช่น การรับประกันคุณภาพวงจร (Packet Loss, Latency และ Jitter) การรับประกันความสามารถในการใช้งานที่สูงมากกว่า 99.95%

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตขยายไปทั่วราชอาณาจักร มีความเร็วสูง ความเสถียรและคุณภาพที่ดีขึ้นตามเทคโนโลยี (3G/4G, FTTx, VDSL, ADSL) จึงมีการนำระบบที่มีส่วนผสมของ Internet Broadband และ Private MPLS หรือที่เรียกกันว่า Hybrid WAN มาใช้เพื่อช่วยให้องค์กรลดต้นทุน และได้นำอินเทอร์เน็ตมาใช้แทน MPLS แต่นั้นไม่ได้หมายความว่า Hybrid WAN จะด้อยประสิทธิภาพกว่า Dual MPLS แต่อย่างใด ในอีกทางเมื่อเทียบราคา (จากรูป) พบว่าการนำระบบแบบไฮบริดมาใช้ทำให้ต้นทุนต่อ Mbps นั้นอยู่ที่ 280 บาท ในขณะที่ Dual MPLS อยู่ที่ 1,250 บาทต่อ Mbps เรียกได้ว่าราคาของไฮบริดถูกกว่า 100% เลยทีเดียว

Hybrid WAN กลายเป็นระบบแห่งอนาคตใหม่

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ Hybrid WAN นั้นกลายเป็นระบบ WAN แห่งอนาคต ก็เพราะองค์ประกอบต่างๆ ที่การนำเอาเทคนิคไฮบริดมาใช้

1. แอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ต ไปอยู่ในคลาวด์ เรียบร้อยแล้ว
2. แต่แอพพลิเคชั่นบางตัว ไม่สามารถใช้คลาวด์ได้ ต้องตั้งอยู่ที่ดาต้าเซ็นเตอร์
3. ความจำเป็นของ SaaS ที่ต้องมีอินเทอร์เน็ต เช่น Office 365, Sale Force, AWS

แต่ Hybrid WAN ก็ใช่ว่าจะทำกันง่ายๆ คุณจะพบกับเรื่องการควบคุม Traffic Flows, Configuration, Security Policy และ Troubleshooting

SD-WAN พื้นฐานสำคัญในการสร้างระบบ Hybrid

โปรเอ็น อินเทอร์เน็ต ได้นำแนวคิด Hybrid WAN มาให้บริการนานกว่าสิบปี โดยนำเอาเทคโนโลยี SD-WAN มาทดสอบ ซึ่งปรากฏว่า WAN Technology ยุคใหม่ตัวนี้มีประโยชน์กับลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องมือที่ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น และสิ่งที่ทุกองค์กรคาดหวังจาก Hybrid WAN คือการลดต้นทุน โดยเราสามารถช่วยได้ทั้งหมดสามด้านด้วยกัน

1. ด้านโครงข่าย ได้ความเร็วเพิ่มขึ้น รองรับการทำ Per Packet Load Balancing
2. ด้านค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ เป็นเจ้าของ SD-WAN ได้ง่ายๆ โดยชำระค่าบริการรายเดือน
3. ด้านค่าบริหารจัดการระบบ จำนวนคนคงเดิม แต่ได้งานมากกว่าเดิม

ปัจจุบัน โปรเอ็น อินเทอร์เน็ตได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ VMware NSX SD-WAN by VeloCloud ผู้นำด้านเทคโนโลยี SD-WAN ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างระบบ WAN แห่งอนาคตให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งทางบริษัทมีบริการต่าง ที่สามารถให้คำปรึกษา ออกแบบพร้อมบริการ Manage Service และช่วยดูแลระบบ Hybrid WAN ภายใต้แนวคิด “Faster Better Easier”

โดยสามารถติดต่อข้อมูลได้ที่ Email: dr.wan@proen.co.th
Tel: 02-690-3888
เว็บไซต์ http://www.proen.co.th/
http://www.branchconnect.in.th/