หน้าแรก Advertorial บทสรุปงานสัมมนา Snoc : พบไทยติดโผอันดับ 4 ที่ถูกใช้เป็นฐานโจมตี DDoS

บทสรุปงานสัมมนา Snoc : พบไทยติดโผอันดับ 4 ที่ถูกใช้เป็นฐานโจมตี DDoS

แบ่งปัน
บทสรุปงานสัมมนา รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง เตรียมพร้อมรับมือภัยไซเบอร์ 2019 โดย Snoc พร้อมยังเผยว่าไทยติดโผอันดับ 4 กลุ่มประเทศ APAC ถูกใช้เป็นฐานโจมตี DDoS

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมาทาง บริษัท ซีเคียว เน็ตเวิร์ค โอเปอเรชั่น เซ็นเตอร์ จำกัด หรือ เอสน็อค (Snoc) ผู้ให้บริการ Web Application Firewall และ ป้องกัน DDoSผ่านคลาวด์รายแรกในไทย จับมือกับ เน็กซัสการ์ด (Nexusguard) ผู้ให้บริการระบบป้องกัน DDoS ผ่านคลาวด์รายใหญ่ของโลก ได้จัดงานสัมมนาเกี่ยวกับระบบไซเบอร์ซีเคียวริตี้โดยเป็นการอัพเดตข้อมูลความปลอดภัยและวิธีป้องกันปัญหา Distributed Denial of Service (DDoS) ภายใต้ชื่องานว่า รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง เตรียมพร้อมรับมือภัยไซเบอร์ 2019

โดยสรุปการบรรยายได้ อธิบายถึง DDoS ที่ได้มีการเกิดขึ้นมาสักระยะและมีการพบว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีข่าวของรัฐบาลถูกโจมตีด้วยการกดปุ่ม F5 ทำให้เกิดกระแสของการโจมตีลักษณะ DDoS ด้วยการรีเควสเซอร์วิสเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายๆ องค์กรเกิดความกลัว ทำให้ต้องนำเอาโซลูชั่นต่างๆ มาใช้งาน มีการตั้งข้อสังเกตุว่าองค์กรที่จะถูกโจมตีด้วย DDoS ก็มีหลักๆ อยู่ด้วยกัน อาทิเช่นการใช้งานแบนด์วิดท์ในการต่อเชื่อมที่สูงผิดปกติ ซึ่งบางทีไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร, หรือมีการใช้งานหน่วยประมวลผลและหน่วยความจำที่สูงไปพร้อมๆ กัน จนทำให้บางทีระบบเกิดข้อผิดพลาดไม่สามารถใช้งานได้ เป็นต้น นอกจากนั้นผลการวิจัย

จากรายงานภัยคุกคามความปลอดภัยด้วย DDoS โดย Nexusguard ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2561 ระบุว่า ประเทศไทยติดอันดับที่ 4 ในกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิก ซึ่งถูกใช้เป็นฐานโจมตีด้วยดีดอสถึง 3.63% โดยประเทศจีนเป็นฐานโจมตีอันดับ 1 ที่ 61.16 % ตามมาด้วยเวียดนาม 9.52% และอินเดีย 7.33% รั้งอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ โดยตัวเลขการโจมตีต่อหนึ่งไอพี พรีฟิกซ์ (IP Prefix) ในปีที่ผ่านมาสูงถึง 176 Gbps และทำให้ระบบล่มได้นานถึง 18 วัน, 21ชั่วโมง, 59 นาที

ทาง Snoc ได้ร่วมมือกับทาง Nexusguard มาสักประมาณ 5 ปี โดยได้ทำการศึกษาผลิตภัณฑ์ของทาง Nexusguard นำโซลูชั่นมาในประเทศไทยและทำการทดลองใช้ และออกแบบมาเพื่อป้องกันภัยคุกคาม DDoSโดยเฉพาะ โดยมีการเชื่อมโยงเครือข่ายทั้ง AIS, CAT, True เพื่อสร้างเกิดการเชื่อมโยงที่สูงสุด โดยผู้ใช้งานไม่ว่าจะอยู่โอเปอเรเตอร์ไหนก็ป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันธนาคารชั้นนำของประเทศไทยๆ หลายแห่ง องค์กรเอกชนและเว็บไซต์ชั้นนำจำนวนมาก ได้ใช้บริการของ Snoc และ Nexuguardโดยมีเหตุผลที่น่าสนใจคือมีระบบที่เป็นแบบ Global Protection, มีรางวัลที่การันตีความน่าเชื่อถือ, มีการสนับสนุนนแบบ 24×7 แบบ Local Support รวมทั้งราคาที่น่าสนใจ สำหรับบริการต่างๆ เช่น AP หรือ Application Protection ช่วยป้องกันในส่วนของ HTTP, HTTPs, PPP Protocol เป็นต้น ป้องกันตั้งแต่ Layer3, Layer7 และ DDoS

ด้านบริการ OP หรือ Origin Protection เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีบริการที่มากกว่าเว็บ เรียกได้ว่าป้องกันทั้งเน็ตเวิร์ก ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม SIP server, VoiP, หรืออื่นๆ เป็นต้นนอกจากนี้ ยังเสริมด้วยการจัดตั้งศูนย์บริการตรวจจับ คัดกรอง และป้องกันการโจมตี DDoS (Global Scrubbing Center) ในประเทศไทย ด้วยแบนด์วิดท์ขนาด 700Gbps ซึ่งเมื่อรวมกับศูนย์บริการของเน็กซัสการ์ดอีก 15 แห่ง ทั่วโลก จะทำให้มีแบนด์วิดท์ไว้รองรับการโจมตีของ DDoS ราว 3Tbps

สำหรับข้อมูลการบรรยายในงานสามารถเข้าไปติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/securenoc
ส่วนท่านใดสนใจอยากจะติดต่อข้อมูลหรือทดลองใช้โซลูชั่้นSnoc ได้ที่
Website www.snoc.co.th
Tel: 02-690-3999
Email: sales@snoc.co.th