หน้าแรก Networking & Wireless Fiber Optic Fluke Networks เปิดตัว FiberLert เครื่องตรวจสายไฟเบอร์แบบเรียลไทม์

Fluke Networks เปิดตัว FiberLert เครื่องตรวจสายไฟเบอร์แบบเรียลไทม์

แบ่งปัน

Fluke Networks เปิดตัว FiberLert เครื่องตรวจสายไฟเบอร์แบบเรียลไทม์ ขนาดกะทัดรัด ย่อมเยาเหมาะกับทุกองค์กร

Fluke Networks ประกาศเปิดตัวเครื่อง FiberLert™ Live Fiber Detector ที่เป็นอุปกรณ์ทดสอบขนาดพกพา ตรวจจับแสงที่ตามองไม่เห็นที่ความถี่ใกล้อินฟราเรด (850 – 1625 นาโนเมตร) ซึ่งใช้สื่อสารในสายใยแก้วนำแสง เมื่อนำมาตรวจกับพอร์ตหรือสายไฟเบอร์ที่ใช้งานอยู่ เครื่องก็จะส่องแสงและเลือกเปิดเสียงแสดงการตรวจจับสัญญาณได้อย่างต่อเนื่อง จุดเด่นที่ต่างจากเครื่องทดสอบอื่นที่ซับซ้อนกว่าก็คือ FiberLert ไม่ต้องตั้งค่าหรือใช้การตีความค่าที่วัดได้ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

“มีวิศวกรเครือข่ายและช่างเทคนิคจำนวนมากที่อาจต้องการทดสอบและแก้ปัญหาการเชื่อมต่อสายไฟเบอร์เป็นครั้งคราว แต่ก็ไม่มีเครื่องมือหรือความชำนาญที่จำเป็นเพียงพอ ทำให้ต้องมาคาดการณ์สาเหตุปัญหาการสื่อสารต่างๆ อาจจะลองผิดลองถูกเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่อย่างตัวรับสัญญาณหรือสายแพ็ตช์คอร์ดแล้วหวังว่าจะอาจจะช่วยแก้ไขได้” Adrian Young ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ FiberLert กล่าว

FiberLert จะเข้ามาช่วยทำให้ให้คุณไม่ต้องคาดกาณ์หรือลองผิดลองถูกอีกต่อไป อุปกรณ์นี้จะช่วยตรวจดูได้อย่างชัดเจนว่าจุดไหนที่มีหรือไม่มีสัญญาณ เพื่อหาตำแหน่งที่มีปัญหาและเข้าแก้ไขต้นตอได้อย่างรวดเร็ว เครื่อง FiberLert นี้รองรับสายแพ็ตช์คอร์ดและพอร์ตทั้งซิงเกิลโหมด มัลติโหมด และ UPC/APC รวมทั้งสามารถทดสอบได้โดยไม่ต้องสัมผัสกับตัวพอร์ตหรือสายไฟเบอร์โดยตรง ลดโอกาสที่จะเกิดการปนเปื้อนหรือสร้างความเสียหายกับตัวสายได้ด้วย

“งานที่บริษัทจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนแผงสายไฟเบอร์อยู่เรื่อยๆ แต่เราไม่มีเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญเรื่องสายไฟเบอร์ แต่เครื่อง FiberLert ได้เข้ามาช่วยจัดการกระบวนการนี้ได้โดยเปิดให้บุคลากรในทีมตรวจสอบว่าสายไฟเบอร์ที่ได้รับแจ้งเข้ามาว่าไม่มีการใช้งานแล้วถูกต้องหรือไม่ ซึ่งถ้าเราดึงสายแพ็ตช์คอร์ดออกแล้ว FiberLert บอกว่าไม่มีการใช้งาน เราก็จะดึงเปลี่ยนสายได้อย่างมั่นใจ แต่ถ้า FiberLert บอกว่ามีการใช้งานสายดังกล่าวอยู่ เราก็แค่รีบเสียบสายกลับเข้าไปอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งหมายเหตุว่าข้อมูลในเอกสารผิด ต้องการการแก้ไขเท่านั้น” Stuart Kendrick บล็อกเกอร์และวิศวกรระบบด้วยที่องค์กรวิจัยด้านชีวภาพทางการแพทย์ กล่าว

ฟีเจอร์ LightBeat™ ของ FiberLert จะแสดงไฟ LED กระพริบที่หมายถึงเครื่องกำลังเปิดอยู่และแบตเตอรี่ยังอยู่ในภาวะปกติ โดยมีตัวไทเมอร์คอยปิดเครื่องทดสอบให้เมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลา 5 นาทีเพื่อยืดอายุแบตเตอรี่ ตัวเครื่องออกแบบให้แข็งแรง มาพร้อมกับที่หนีบช่องกระเป๋า รับประกันยาวนานถึงสองปี

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fluke Networks FiberLert สามารถดูได้ที่ www.flukenetworks.com/MeetFiberLert

การวางจำหน่าย: สามารถซื้อเครื่อง Fluke Networks FiberLert Live Fiber Detector ได้แล้วตอนนี้จากตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก