หน้าแรก Home Acquisition อีลอน มัสก์ ฟ้องบริษัทกฎหมายที่ทำเรื่องซื้อทวิตเตอร์ เพราะคิดราคาแพงเกิน

อีลอน มัสก์ ฟ้องบริษัทกฎหมายที่ทำเรื่องซื้อทวิตเตอร์ เพราะคิดราคาแพงเกิน

แบ่งปัน

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทนายอีลอน มัสก์ ยื่นฟ้องบริษัทกฎหมายที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของทวิตเตอร์สมัย “เจ้าของทวิตเตอร์คนเก่า” ระหว่างที่อีลอนทำเรื่องซื้อทวิตเตอร์เมื่อปีก่อน อ้างเหตุผลว่าเพราะชาร์จค่าทนายจากทวิตเตอร์ตอนนั้นแพงไป

ฟีลแค้นแหละ บวกงกหน่อยๆ ถึงปานกลาง ก็ตอนนั้นกรุ๊ปลอว์เฟิร์มนี้ที่นำโดยบริษัทดังอย่าง Wachtell, Lipton, Rosen, และ Katz เล่นอีลอนซะจนไม่สามารถถอนตัวจากการซื้อทวิตเตอร์ได้ ทั้งๆ ที่อีลอนพยายามดิ้นสุดฤทธิ์ด้วยการอ้างว่าทวิตเตอร์ไม่ได้เผยข้อมูลที่เขาแอคสแปมแอคหลุมตามที่เขาต้องการ

หลัง Watchtell ช่วยผลักดันให้ปิดดีลได้สมบูรณ์เมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว ก็ได้ค่าธรรมเนียมส่วนแบ่งจากธุรกรรมโอนเงินปิดดีล 4 แสนกว่าล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นเงินสูงกว่า 90 ล้านดอลลาร์ฯ โดยคำนวณอิงจากมูลค่าทวิตเตอร์ในตลาดหุ้นตอนนั้นก่อนถอนตัวจากตลาด

ล่าสุด บริษัท X Corp ของอีลอนในฐานะโฮลดิ้งที่ลงทุนเป็นเจ้าของทวิตเตอร์ปัจจุบัน กำลังเริ่มมหกรรมไถ เอ้ย ฟ้องเรียกค่าบริการที่คิดว่าจ่ายซัพรายต่างๆ แพงเกินจริง และตอนนี้ก็ถึงคิวค่าทนาย อนึ่ง อีลอนมีชื่อเสียงกระฉ่อนเรื่องเบี้ยวเงินซัพพลายเออร์อยู่แล้ว อย่างค่าคลาวด์ของกูเกิ้ลก่อนหน้า

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – CNBC