หน้าแรก Home Business HPE ยื่นฟ้องศาลระบุว่า Inspur ละเมิดสิทธิบัตรด้านเซิร์ฟเวอร์ของตนหลายรายการ

HPE ยื่นฟ้องศาลระบุว่า Inspur ละเมิดสิทธิบัตรด้านเซิร์ฟเวอร์ของตนหลายรายการ

แบ่งปัน

Hewlett Packard Enterprise (HPE) ยื่นฟ้อง Inspur Group บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเซิร์ฟเวอร์หลายรายการของ HPE

คดีดังกล่าวทาง HPE ได้ฟ้องต่อศาลแขวงสหรัฐประจำเขตเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยพุ่งเป้าไปที่บริษัทลูกหลายแห่งของ Inspur ด้วย รวมถึง Inspur Electronic Information Industry Company, Aivres Systems Inc., Betapex Inc., Inspur USA Inc. และ KAYTUS Singapore Pte. Ltd. เนื้อหาฟ้องร้องมุ่งเน้นไปที่ข้อกล่าวหาการละเมิดสิทธิบัตรอย่างแพร่หลาย ซึ่งคาดว่าครอบคลุมผลิตภัณฑ์ของ Inspur หลายรายการ

โดยในข้อฟ้องร้อง HPE ระบุว่า Inspur และบริษัทที่เกี่ยวข้อง ละเมิดสิทธิบัตรมากกว่า 10,000 รายการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ของ HPE  ซึ่งครอบคลุมไปถึง เซิร์ฟเวอร์ในการใช้งานทั่วไป, เซิร์ฟเวอร์แบบ Rack servers), เซิร์ฟเวอร์แบบ high-density  และเซิร์ฟเวอร์สำหรับใช้งานด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI servers)

ในรายละเอียด HPE ยังได้ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ของ Inspur โดยเฉพาะอย่างยิ่งเซิร์ฟเวอร์รุ่น Inspur NF5280M5 และ Aivres KR2280 ละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีที่ HPE อ้างว่าได้พัฒนามาหลายปีจากการวิจัยและนวัตกรรม นอกจากนี้ HPE ยังกล่าวหาอีกว่า Inspur ใช้กลวิธีหลอกลวงเพื่อปกปิดการละเมิดลิขสิทธิ์  เช่น การเอาโลโก้ Inspur ออกจากผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกา

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – NW