หน้าแรก Vendors Dell Technologies Dell แสดงวิสัยทัศน์ด้านสตอเรจ ในงานประชุม Gartner Conference 2018

Dell แสดงวิสัยทัศน์ด้านสตอเรจ ในงานประชุม Gartner Conference 2018

แบ่งปัน

ทาง Dell EMC ได้ใช้โอกาสในช่วงปลายปี 2018 นี้ในการกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ด้านสตอเรจของตนเองในงานจัดแสดงสินค้า Gartner’s IT Infrastructure, Operations & Cloud Strategies ครั้งล่าสุดที่เวกัส ซึ่งงานประชุมนี้ได้รวมเอาผู้บริหารระดับสูง, แอดมินด้านสตอเรจ, นักวิเคราะห์ในวงการที่เกี่ยวข้อง, รวมถึงผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจในองค์กรมาร่วมงาน

งานดังกล่าวจัดขึ้น 4 วัน เน้นการแสดงความคิดเห็นและยุทธศาสตร์ที่เกี่ยวกับโซลูชั่นด้านไอทีจากผู้นำองค์กรต่างๆ ซึ่งทาง Gartner ระบุว่างานครั้งล่าสุดนี้มีผู้เข้าชมมากกว่า 2,500 คน และมีบูธร่วมจัดแสดงจาก 120 บริษัท โดย Dell EMC ก็เป็นหนึ่งในนั้น

บูธของ Dell EMC ยังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเช่นเดียวกับทุกปี โดยมีทั้งลูกค้า, นักวิเคราะห์, และผู้เชี่ยวชาญต่างกล่าวชื่นชมผลิตภัณฑ์ของบริษัท และตื่นเต้นกับเทคโนโลยีใหม่ที่ Dell นำมาจัดแสดง ซึ่งส่วนใหญ่ต่างต้องการทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ของ Dell ให้มากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าปัจจุบันที่คอยถามถึงผลิตภัณฑ์ด้านสตอเรจใหม่ๆ เพื่อนำไปใช้กับดาต้าเซ็นเตอร์ของตนเอง

มีลูกค้ารายหนึ่งจากสถาบันการเงินได้ให้ความสนใจ Dell EMC PowerMax โดยกล่าวว่าตนเองเพิ่งซื้อ PowerMax8000 และตื่นเต้นมากที่พบว่าสามารถทำให้ระบบสตอเรจของตนเองทำงานได้ด้วยความเร็วที่เร็วที่สุดในโลก ขณะที่ลูกค้าอีกท่านหนึ่งจากธุรกิจบริการสุขภาพที่เดินทางมายังบูธได้ตัดสินใจเปลี่ยนระบบตัวเองมาใช้ Dell EMC Isilon เพื่อตอบโจทย์สตอเรจสำหรับเก็บข้อมูลภาพทางการแพทย์ที่สมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ ทางผู้บริหารของ Dell EMC อย่าง Varun Chhabra ยังได้กล่าวถึงแนวคิดที่เรียกว่า Data Capital ที่มองข้อมูลของบริษัทเป็นสินทรัพย์สำคัญที่มีมูลค่าสูงมาก ซึ่ง Dell ได้พัฒนาโซลูชั่นที่ช่วยให้ลูกค้าปลดล็อกและใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ขณะที่ Brian Payneกล่าวถึงเทรนด์ด้าน IoT, AI, AR/VR, และ Blockchainที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยย้ำถึงความสำคัญของการตัดสินใจที่อาศัยข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ และการใช้ AI เพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขันในตลาด โดยเฉพาะในโลกเศรษฐกิจยุคดิจิตอลในปัจจุบัน

ที่มา : Dell