หน้าแรก Storage Backup Solution Dell EMC PowerStore เปิดมิติระบบสตอเรจอัจฉริยะ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ช่วยให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

[Advertorial] Dell EMC PowerStore เปิดมิติระบบสตอเรจอัจฉริยะ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ช่วยให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

แบ่งปัน

ธุรกิจในยุคดิจิตอลนั้นถูกแรงผลักดันที่เกิดขึ้นในประเด็นสำคัญอยู่หลายส่วนด้วยกัน อย่างเช่นประเด็นด้านข้อมูลที่ถูกสร้างขึ้นมาในแต่ละวัน ซึ่งมีจำนวนมหาศาลและจำเป็นจะต้องบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพ โดยนอกจากจะจัดเก็บเป็นอย่างดี นำกลับมาใช้ได้อย่างคล่องแคล่วสะดวกง่ายดาย มีความอัจฉริยะและทำงาน (Automation)ได้อย่างอัตโนมัติ รวมถึงต้องสามารถวิเคราะห์เพื่อนำมาเป็นประโยชน์ในเชิงธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิผล

ในการนี้ Dell Technologies ได้มองเห็นถึงความต้องการขององค์กรธุรกิจในยุคดิจิตอลจึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มของโครงสร้างด้านการจัดการข้อมูลรุ่นใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า Dell EMC PowerStore ที่ออกมาตอบโจทย์งานด้านข้อมูล (Data) อินฟราสตรัคเจอร์ (Infrastructure) และเรื่องของการปฏิบัติการ (Operation) เป็นสำคัญ

ตรงกับความต้องการในยุคดิจิตอล

Dell EMC PowerStore ถูกออกแบบให้มาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน ด้วยการแบ่งออกเป็น 3 แกนหลัก อันประกอบด้วยมุมมอง ดังนี้

1. มุมมองด้าน Data-Centric
Dell EMC PowerStore ช่วยให้องค์กรสามารถที่จะรองรับเวิร์กโหลดแอพพลิเคชันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบฟิสิคอล หรือแบบเวอร์ชวล รวมไปถึงยังต้องรองรับเวิร์กโหลดใหม่ๆ ประเภทคอนเทนเนอร์ อีกด้วย จากนั้นสตอเรจรุ่นใหม่นี้ยังให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่เร็วมากกว่าผ่านทางโปรโตคอลรุ่นใหม่อย่าง NVMe ช่วยให้การส่งผ่านข้อมูลภายในระบบดีมากกว่าเดิมนับร้อยเท่า และสามารถที่จะทำการ Scale out ได้ดีกว่าระบบเดิม รวมถึงการทำ Data Reduction ได้ดีกว่าเดิม (เป็นแบบ Always-on) ทั้งนี้เพื่อรองรับการขยายตัวของเวิร์กโหลดที่จะเพิ่มขึ้นได้อย่างทันท่วงที เป็นแบบ 99.9999% สำหรับความพร้อมใช้งาน เป็นต้น

2. มุมมองด้าน Intelligent
Dell EMC PowerStore ให้ความอัจฉริยะในการทำงานอย่างเช่นเรื่องของการทำ Programmable Infrastructure, การจัดการด้านการ Provisioning Storage แบบอัตโนมัติ ผ่านทางปลั้กอินต่างๆ ที่ PowerStore มีให้ ทั้ง VMware, Kubernetes, Ansible รวมถึง REST Api ด้วย อีกทั้งสตอเรจ PowerStore ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่าง Machine Leaning ทำให้มันทำงานได้อย่างอัตโนมัติ รวมถึงมีเครื่องมืออัจฉริยะอย่าง CloudIQ เป็นเทคโนโลยที่ทำให้คุณสามารถที่จะมอนิเตอร์ระบบในเชิงรุก ช่วยให้มองเห็นและวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้นในระบบสตอเรจของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถลดความเสี่ยงของระบบ วางแผนระบบและสตอเรจได้ดีกว่าเดิม และที่สำคัญสามารถพัฒนาด้านโพรดักส์ทิวิตี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. มุมมองด้าน Adaptable
Dell EMC PowerStore เป็นการปรับโครงสร้างและรูปแบบการทำงานใหม่ โดยมีการพัฒนาระบบโค้ดขึ้นมาใหม่ เป็นระบบของตัวเอง โดยตัวมันให้ความยืดหยุ่นในส่วนของสถาปัตยกรรม ให้ความยืดหยุ่นในส่วนของการดีพลอยเมนท์ ตั้งแต่ Core ไปถึง Edge และข้ามไปยัง Cloud ได้อย่างยอดเยี่ยมมากกว่าเคย สิ่งที่ทำให้สตอเรจรุ่นใหม่นี้มีประสิทธิภาพยืดหยุ่นได้นั้นก็เพราะว่าสถาปัตยกรรมของมันถูกเขียนและสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยมีพื้นฐานจากระบบคอนเทนนเนอร์ (Container-based Architecture) เรียกกันว่า PowerStoreOS ซึ่งข้อดีของระบบที่เป็นแบบคอนเทนเนอร์นั้นถูกแยกออกมาเป็นโมดูลล่าร์ ทำให้เราสามารถที่จะประยุกต์ให้ใช้งานเซอร์วิสที่เกิดขึ้นบนเคอร์เนลได้เป็นส่วนๆ ซึ่งไม่ไปกระทบกับระบบหลัก

นอกจากนั้นแล้วยังมีการแนะนำฟังก์ชั่น ที่ชื่อว่า AppsOn คือฟังก์ชั่นใหม่ที่เป็นหนทางเดียวที่ช่วยให้เวอร์ชวลเวิร์กโหลดบน VMware และแอพพลิเคชั่นสามารถนำเอาแอพพลิเคชั่นมาใช้งาน (deploy) ได้โดยตรงบนอาเรย์เพื่อความยืดหยุ่นที่มากกว่าเดิมอย่างมหาศาล ในฐานะที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม AppsON เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเวิร์กโหลดที่เป็น data-intensive ทั้งในดาต้าเซ็นเตอร์ (core) หรือที่พื้นที่ส่วนปลาย (edge) และแอพพลิเคชั่นสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน

Dell EMC Future-Proof Program เพิ่มการอัพเกรดได้ในทุกเวลา

PowerStore อยู่ภายใต้โปรแกรมที่เรียกว่า Dell EMC Future-Proof Program ซึ่งให้ทางเลือกที่เพิ่มมากขึ้น ให้ความสามารถในการคาดการณ์การใช้งานล่วงหน้า อีกทั้งให้การคุ้มครองการลงทุนผ่านความสามารถในการอัพเกรดได้ทุกเวลา (Anytime Upgrades) โปรแกรมการอัพเกรดคอนโทรลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นที่สุดในอุตสาหกรรม ต่างจากโปรแกรมอัพเกรดคอนโทรลเลอร์อื่น ๆ ลูกค้าสามารถขยายหรือปรับเพิ่มประสิทธิภาพของ PowerStore ได้ การผสานกันของการอัพเกรดได้ทุกเวลา (Anytime Upgrades) และสถาปัตยกรรมที่ปรับได้ของ Dell EMC PowerStore ทำให้การไมเกรทแพลตฟอร์มสามารถเสร็จสมบูรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บทสรุป

PowerStore ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถเพิ่มความเร็วในการตัดสินใจ ตลอดจนการเข้าถึงข้อมูล ไปจนถึงประสิทธิภาพในการทำงานของแอพพลิเคชั่นได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้มีเสถียรภาพสูงในระดับ 99.9999% ทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีขององค์กร สามารถรองรับทั้งเวิร์กโหลดที่หลากหลายทั้งแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่ ช่วยให้คุณสามารถคำนวณและจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรอยู่ภายในระบบเดียว ลดพื้นที่การใช้งานสตอเรจโดยรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ เดลล์ เทคโนโลยีส์

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ช่วยให้องค์กรธุรกิจและปัจเจกบุคคลสร้างอนาคตดิจิทัล พร้อมช่วยปฏิรูปทั้งรูปแบบการทำงาน การดำเนินชีวิต และการพักผ่อน เดลล์ เทคโนโลยีส์ให้การดูแลสนับสนุนลูกค้าด้วยสายผลิตผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและการบริการที่กว้างที่สุด และมีความเป็นนวัตกรรมอย่างสูงสุดสำหรับยุคดิจิทัล