หน้าแรก Storage Flash Storage Storage รุ่นใหม่ล่าสุดจาก IBM สุดเจ๋ง ป้องกัน Ransomware ได้อย่างรวดเร็ว!

Storage รุ่นใหม่ล่าสุดจาก IBM สุดเจ๋ง ป้องกัน Ransomware ได้อย่างรวดเร็ว!

แบ่งปัน

IBM ได้เปิดตัวไดร์ฟจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ของ FlashCore Module ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Storage Defender เวอร์ชันใหม่ ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วจะช่วยยกระดับความสามารถของลูกค้าในการตรวจจับและรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์หรือ ransomware ได้ทันที

ตามที่ IBM เน้นย้ำ ผลิตภัณฑ์ FlashSystem ที่มีอยู่เดิมนั้นจะสแกนข้อมูลขาเข้าทั้งหมดขณะที่กำลังเขียนข้อมูลลงไปด้วย โดยไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานแต่อย่างใด ยิ่งตัว FlashCore Module 4 (FCM) รุ่นใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงด้วย AI นี้ยิ่งล้ำหน้าไปอีก โดยจะติดตามสถิติที่รวบรวมจาก I/O ทุกตัวอย่างต่อเนื่องเพื่อค้นหาความผิดปกติ เช่น ransomware ที่เริ่มเข้ารหัสข้อมูล โดยในการทดสอบ เทคโนโลยีใหม่นี้สามารถตรวจจับตัวจำลอง ransomware ที่ชื่อ WannaLaugh ได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งนาที

ในขณะเดียวกัน Storage Defender เวอร์ชันล่าสุดก็ได้ขยายความสามารถในการตรวจจับภัยคุกคามตัวหลักๆ ออกไปได้อีก โดย IBM กล่าวว่า พวกเขาได้เพิ่มความสามารถในการจัดการเวิร์กโหลดและคลังข้อมูล ใส่ลงในซอฟต์แวร์ของเขา เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถประเมินขอบเขตของแอปพลิเคชันและข้อมูล ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการกู้คืนระบบอย่างรวดเร็วหลังจากถูกโจมตี

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – Techspot