หน้าแรก Advertorial Dell EMC PowerEdge Server เซิร์ฟเวอร์สุดแกร่ง อัดแน่นประสิทธิภาพผ่านทางระบบ Windows Server

Dell EMC PowerEdge Server เซิร์ฟเวอร์สุดแกร่ง อัดแน่นประสิทธิภาพผ่านทางระบบ Windows Server

แบ่งปัน
Dell EMC ได้มุ่งมั่นและพัฒนาเทคโนโลยีด้านระบบเซิร์ฟเวอร์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีการตอบสนองการใช้งานและครอบคลุมงานต่างๆ ขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่ผ่านมาไม่นานก็ได้มีการแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ในซีรีส์ใหม่ที่ชื่อว่า PowerEdge Server 14G – New models ประกอบด้วยเซิร์ฟเวอร์ในรุ่นโมเดลใหม่ที่ออกแบบมาสองกลุ่ม โดยกลุ่มแรกก็คือที่เป็นแบบ Single Socket Server และแบบ Dual Socket Server ที่ตอบโจทย์การทำงานได้ตามความต้องการของผู้ใช้

เซิร์ฟเวอร์แบบ Single Socket Server

PowerEdge Server แบบ Single Socket Server นั้นจะมีโพรดักส์ไลน์อัพที่เป็นแบบ Tower Server (ในรุ่น T140 และ T340 ใช้หน่วยประมวลผล Intel Xeon E-2100 เป็นหลัก) โดยจุดเด่นของเซิร์ฟเวอร์ในกลุ่มนี้จะให้ความง่ายในการติดตั้งและการใช้งาน รองรับแอพพลิเคชันด้านธุรกิจประจำวันได้ดี มาพร้อมกับระบบการบริหารจัดการอัจฉริยะไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี iDRAC กับตัวบริหารจัดการ Lifecycle Controller ที่ช่วยทำงานได้ง่ายขึ้น ตลอดจนหน้าคอนโซลแบบ New OpenManage Enterprise มาพร้อมกับความสามารถในการจัดการปัญหาอย่างรวดเร็ว โดยทำงานควบคู่กับเทคโนโลยี ProSupport Plus และ SupportAssist ช่วยในการแจ้งเตือนปัญหาล่วงหน้า ทำให้ลดภาระงานแก้ปัญหาของบุคลากรไอทีได้มากยิ่งขึ้น

PowerEdge Server แบบ Single Socket Server นั้น ก็ยังมีโพรดักส์ไลน์อัพอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเป็นแบบ Rack Server (ในรุ่น R240 และ R340 ใช้หน่วยประมวลผล Intel Xeon E-2100 เป็นหลัก) โดยจุดเด่นของเซิร์ฟเวอร์ในกลุ่มนี้ จะมุ่งเน้นในการใช้งานในองค์กระดับธุรกิจขนาดย่อม ตลอดจนใช้กับสำนักงานที่มีสาขาจำนวนมาก (จะนำเอาเซิร์ฟเวอร์รุ่นนี้ไปไว้ที่สาขา) ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มผลิตผลในเชิงธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม สามารถขยายระบบได้อย่างยืดหยุ่น พร้อมจัดการงานประจำวันได้อย่างอัตโนมัติและรวดเร็ว

ในส่วนของการบริหารจัดการก็ทำได้ง่ายอาศัยเทคโนโลยีอย่าง iDRAC9 with Lifecycle Controller ออกแบบมาเพื่อช่วยในการดีพลอย, การคอนฟิกูเรชั่น และการอัพเดต ที่ทำได้รวดเร็วและให้ความมั่นใจถึงเสถียรภาพการทำงาน อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์นี้ ด้วยอุปกรณ์โมบายล์ดีไวซ์ต่างๆ ผ่านทางตัว OpenManager Mobile ได้อย่างสะดวกง่ายดาย มาพร้อมกับความสามารถในการจัดการปัญหา ตัวอย่างเช่นเทคโนโลยี ProSupport Plus และ SupportAssist ช่วยในการแจ้งเตือนปัญหาล่วงหน้า ทำให้ลดภาระงานแก้ปัญหาของบุคลากรไอทีได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าช่วยโหลดภาระงานได้ถึง 72%

นอกจากนั้นแล้วในทุกๆ รุ่นของเซิร์ฟเวอร์ในกลุ่ม PowerEdge Server แบบ Single Socket Server ยังใช้สถาปัตยกรรมในการป้องกันและสร้างระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลไว้ในตัว ทั้งนี้เพื่อคอยป้องกันข้อมูลเสียหาย และช่วยปกป้องข้อมูลในระบบต่างๆ โดยมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจอย่างเช่น Secure Boot ที่ช่วยป้องกันข้อมูลให้ปลอดภัย, เทคโนโลยี iDRAC9 Enterprise Server Lockdown จะคอยสอดส่องและป้องกันข้อมูล ในกรณีมีการเปลี่ยนแปลงค่าต่างๆ ในระบบ และเทคโนโลยี System Erase ช่วยลบข้อมูลในระบบสตอเรจให้สะอาดหมดจดไม่หลุดรั่วออกไปภายนอก

เซิร์ฟเวอร์แบบ Dual Socket Server

Dell EMC ได้พัฒนา PowerEdge Server แบบ Dual Socket Server ในตระกูล R740xd2 เป็น Rack Server แบบ 2U ที่ถือได้ว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ทรงพลัง เหมาะสำหรับงานในระดับเอ็นเทอร์ไพรส์เป็นสำคัญ ออกแบบมาเพื่อการจัดการกับภาระงานที่หนักหน่วง โดยสามารถเร่งประสิทธิภาพได้อย่างยืดหยุ่นตอบโจทย์งานที่ต้องใช้การประมวลผลขั้นสูงอย่างเช่น งานลักษณะแบบสตรีมมิ่ง, การจัดการด้านสตอเรจแบบ Software-defined รวมถึงระบบการบริหารจัดการเมล์เซิร์ฟเวอร์อย่าง Microsoft Exchange, หรือการวางโครงสร้างระบบเป็นแบบ Hyper-converged Infrastructure ก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม

PowerEdge Server R740xd2 ช่วยบริการจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรทั้งระบบเซิร์ฟเวอร์และระบบสตอเรจได้อย่างง่ายดายผ่านทางตัว Dell EMC OpenManager ซึ่งยังสามารถอินทริเกรตตัว PowerEdge R740xd2 เข้ากับหน้าคอนโซลในการบริหารจัดการทั้งตัว VMware vCenter หรือ Microsoft System Center (SC) ได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว

Windows Server: Power your business
เสริมแกร่งประสิทธิภาพธุรกิจด้วยขุมพลัง Windows Server

PowerEdge Server จาก Dell EMC ได้ถูกออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการอันชาญฉลาดตัวอย่างเช่นระบบปฏิบัติการ Windows Server 2016 (และในอนาคตสำหรับรุ่น Windows Server 2019) โดยระบบปฏิบัติการรุ่นนี้มาพร้อมกับความสามารถมากมายอย่างเช่น ความสามารถในการทำ Hybrid with Azure ช่วยให้ดาต้าเซ็นเตอร์ของคุณขึ้นไปบนโลกคลาวด์ผ่านทาง Azure เพื่อสร้างระบบที่มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นมาก

ถัดมาระบบการป้องกันภัยแบบ Multilayer Security โดยทำให้ดาต้าเซ็นเตอร์ของคุณปลอดภัยจากภัยคุกคามตั้งแต่ชั้นระบบปฏิบัติการเริ่มต้นเลยทีเดียว, การพัฒนาดาต้าเซ็นเตอร์ที่อิงบนพื้นฐานระบบ Hyper-Converged โดยผลิตภัณฑ์ PowerEdge Server จาก Dell EMC นั้นเมื่อทำงานร่วมกับ Windows Server จะช่วยในการสร้างระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีประสิทธิภาพลและมีความปลอดภัยสูง

คุณสามารถติดต่อและดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นทั้งหมด
ผ่านทาง Dell EMC PowerEdge Server และ Windows Server ได้