หน้าแรก Vendors Microsoft ไมโครซอฟท์ปล่อยวินโดวส์เซิร์ฟเวอร์ 2022 มาให้ผู้ใช้ทั่วไปแล้ว

ไมโครซอฟท์ปล่อยวินโดวส์เซิร์ฟเวอร์ 2022 มาให้ผู้ใช้ทั่วไปแล้ว

แบ่งปัน

ทางไมโครซอฟท์ได้เริ่มเปิดตัววินโดวส์เซิร์ฟเวอร์เวอร์ชั่นใหม่ในชื่อ Windows Server 2022 แก่คนทั่วไปแล้ว แม้จะไม่ได้เรียกกระแสหวือหวาทางสื่อเท่าไร เป็นวินโดวส์ที่ไมโครซอฟท์เฝ้าพัฒนาต่อเนื่องมาปีกว่าในฐานะรุ่น Long Term Servicing Channel (LTSC) ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่อีกหลายตัว

วินโดวส์เซิร์ฟเวอร์ 2022 นี้มาทั้งในรุ่น Standard, Datacenter, และ Datacenter: Azure Edition โดยเปิดให้เข้าถึงผ่าน Volume Licensing Service Center นอกจากนี้ยังมีอิมเมจของเซิร์ฟเวอร์ 2022 ให้ใช้บน Azure หรือแม้แต่หน้าเว็บ Product Evaluation Center กับ Visual Studio ด้วย

ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์แอบอัพเดทหน้าเอกสารเกี่ยวกับวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ของวินโดวส์เซิร์ฟเวอร์ 2022 เงียบๆ เมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยระบุว่าเริ่มช่วงซัพพอร์ตของวินโดวส์ใหม่ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ไปจนถึงวันที่ 13 ตุลาคม 2026

ทางเจ้าหน้าที่ของไมโครซอฟท์ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า จะเปิดตัววินโดวส์เซิร์ฟเวอร์ใหม่นี้เฉพาะเวอร์ชั่น LTSC โดยจะไม่มีการปล่อยแบบ Semi-Annual Channel อีก ซึ่งรุ่น LTSC จะได้ช่วงเวลาซัพพอร์ตเต็มครบ 10 ปี นอกจากนี้ยังเผยแผนที่จะออกวินโดวส์เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ทุกๆ 2 – 3 ปีอีกด้วย

ที่มา : ZDNet