หน้าแรก Home Business ไมโครซอฟท์สั่งแบนมือถือ Android พนักงานจีนของตนเอง โดยให้ใช้ iPhone แทน

ไมโครซอฟท์สั่งแบนมือถือ Android พนักงานจีนของตนเอง โดยให้ใช้ iPhone แทน

แบ่งปัน
image credit : chatgptguide

รายงานจาก Bloomberg เผยว่า ไมโครซอฟท์ได้ส่งหนังสือภายในแจ้งแผนการกับพนักงานชาวจีน โดยแผนการดังกล่าวคือการกำหนดให้พนักงานต้องใช้ iPhone ของ Apple เพื่อยืนยันตัวตนเมื่อเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ของบริษัท ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนกันยายน

นโยบายนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Secure Future Initiative ใหม่ของไมโครซอฟท์ ซึ่งริเริ่มขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่สร้างความเสียหายต่อบริษัท รวมถึงรับมือกับรายงานวิจารณ์จากรัฐบาลสหรัฐฯ เกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ไม่เพียงพอของไมโครซอฟท์

รายงานจาก Bloomberg ระบุว่า การบังคับใช้อุปกรณ์มือถือนี้ส่งผลกระทบต่อพนักงานหลายร้อยคนทั่วทั้งจีนแผ่นดินใหญ่ และเป็นการผลักดันให้มีการใช้แอปพลิเคชัน Microsoft Authenticator สำหรับจัดการรหัสผ่านและ Identity Pass สำหรับยืนยันตัวตน

สำหรับพนักงานที่ใช้งานอุปกรณ์ Android รวมถึงสมาร์ทโฟนจาก Huawei หรือ Xiaomi ตามหนังสือแจ้ง พวกเขาจะได้รับ iPhone 15 เป็นการสนับสนุนการทำงาน โดยไมโครซอฟท์มีแผนที่จะแจกจ่าย iPhone เหล่านี้ตามศูนย์กลางต่างๆ ทั่วประเทศจีน รวมถึงฮ่องกง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่บริการของ Google ยังคงใช้งานได้

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – SCW